Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời

29 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26224)
Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.

Một trong những triển lãm đáng chú ý của Dubai Design Week là Global Grad Show, giới thiệu các thiết kế của những sinh viên ưu tú của các trường thiết kế hàng đầu trên thế giới. Năm 2016, Global Grad Show chào đón nhân tài tới từ 50 trường đại học, đại diện cho 30 quốc gia tới từ 6 châu lục, đã tới Dubai để trưng bày 135 dự án của mình.

Và một trong những sản phẩm đáng chú ý của Global Grad Show là một thiết kế ổ điện của Kyuho Song và Boa Oh, 2 sinh viên tới từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là một chiếc ổ cắm có thể dán lên cửa sổ, lấy và sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Ổ cắm có một mặt trang bị tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng, mặt còn lại là một ổ cắm sử dụng cho các ổ hai chân. Người dùng chỉ cần dán dính ổ cắm lên một cửa sổ đầy nắng, hoặc phơi nắng nó, sẽ có một ổ cắm điện tiện lợi có thể mang đi bất cứ nơi nào.

Thời gian sạc của ổ cắm từ khoảng 5 tới 8 giờ, sau khi sạc đầy, ổ cắm có thể cho phép cắm điện sử dụng với thời gian lên tới 10 giờ. Sức chứa của ổ cắm hiện là 1,000 mAh, đủ để thắp một đèn điện 60 watt trong 20 giờ liên tục. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể dùng nó để sạc 100% những chiếc smartphone như iPhone, vì iPhone 5 có dung lượng pin tới 1,440 mAh, còn dung lượng pin của Phone 6 Plus là 2,915 mAh.

Kyuho Song và Boa Oh sẽ cố gắng cải tiến, tăng dung lượng và giảm thời lượng sạc pin cho những thế hệ sau của ổ cắm. Hiện sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được lên kế hoạch thương mại hóa. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, trong tương lai khi đã được cải tiện và tối ưu, nó có thể được sử dụng bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.
519Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.
30 Tháng Chín 2019
Tỷ phú Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu, ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi bên mình, trong đó có gì?
30 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng người cổ đại ở Châu Âu đã cai sữa cho trẻ sơ sinh theo cách gần như tương tự mà chúng ta làm ngày nay - sử dụng bình sữa chuyên dụng để nuôi trẻ em bằng các loại sữa động vật như bò, dê hoặc cừu.
30 Tháng Chín 2019
Trong thế giới của kỹ thuật vật liệu, có hai khái niệm chính là sức mạnh vật chất và khả năng giãn nở. Sức mạnh là khái niệm khá dễ hiểu, còn khả năng mở rộng quan trọng là vì nó cho phép một vật liệu được mở rộng hoặc kéo dài ra, tạo nên nhiều thay đổi hữu ích cho sản phẩm. Cả hai đều là sự đánh đổi cho nhau: một vật liệu mạnh hơn, như thép, sẽ không có khả năng giãn nở cao, chẳng hạn như cao su.
30 Tháng Chín 2019
Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.
30 Tháng Chín 2019
Nhân loại đang sống trong kỷ Anthropocene, thời kỳ bị chi phối bởi tác động của chính chúng ta lên hành tinh. Qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sau cách mạng công nghiệp, môi trường sống của chúng ta đã bị thay đổi triệt để.