Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời

29 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26550)
Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.

Một trong những triển lãm đáng chú ý của Dubai Design Week là Global Grad Show, giới thiệu các thiết kế của những sinh viên ưu tú của các trường thiết kế hàng đầu trên thế giới. Năm 2016, Global Grad Show chào đón nhân tài tới từ 50 trường đại học, đại diện cho 30 quốc gia tới từ 6 châu lục, đã tới Dubai để trưng bày 135 dự án của mình.

Và một trong những sản phẩm đáng chú ý của Global Grad Show là một thiết kế ổ điện của Kyuho Song và Boa Oh, 2 sinh viên tới từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là một chiếc ổ cắm có thể dán lên cửa sổ, lấy và sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Ổ cắm có một mặt trang bị tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng, mặt còn lại là một ổ cắm sử dụng cho các ổ hai chân. Người dùng chỉ cần dán dính ổ cắm lên một cửa sổ đầy nắng, hoặc phơi nắng nó, sẽ có một ổ cắm điện tiện lợi có thể mang đi bất cứ nơi nào.

Thời gian sạc của ổ cắm từ khoảng 5 tới 8 giờ, sau khi sạc đầy, ổ cắm có thể cho phép cắm điện sử dụng với thời gian lên tới 10 giờ. Sức chứa của ổ cắm hiện là 1,000 mAh, đủ để thắp một đèn điện 60 watt trong 20 giờ liên tục. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể dùng nó để sạc 100% những chiếc smartphone như iPhone, vì iPhone 5 có dung lượng pin tới 1,440 mAh, còn dung lượng pin của Phone 6 Plus là 2,915 mAh.

Kyuho Song và Boa Oh sẽ cố gắng cải tiến, tăng dung lượng và giảm thời lượng sạc pin cho những thế hệ sau của ổ cắm. Hiện sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được lên kế hoạch thương mại hóa. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, trong tương lai khi đã được cải tiện và tối ưu, nó có thể được sử dụng bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.
519Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.