Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời

29 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25758)
Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.

Một trong những triển lãm đáng chú ý của Dubai Design Week là Global Grad Show, giới thiệu các thiết kế của những sinh viên ưu tú của các trường thiết kế hàng đầu trên thế giới. Năm 2016, Global Grad Show chào đón nhân tài tới từ 50 trường đại học, đại diện cho 30 quốc gia tới từ 6 châu lục, đã tới Dubai để trưng bày 135 dự án của mình.

Và một trong những sản phẩm đáng chú ý của Global Grad Show là một thiết kế ổ điện của Kyuho Song và Boa Oh, 2 sinh viên tới từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là một chiếc ổ cắm có thể dán lên cửa sổ, lấy và sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Ổ cắm có một mặt trang bị tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng, mặt còn lại là một ổ cắm sử dụng cho các ổ hai chân. Người dùng chỉ cần dán dính ổ cắm lên một cửa sổ đầy nắng, hoặc phơi nắng nó, sẽ có một ổ cắm điện tiện lợi có thể mang đi bất cứ nơi nào.

Thời gian sạc của ổ cắm từ khoảng 5 tới 8 giờ, sau khi sạc đầy, ổ cắm có thể cho phép cắm điện sử dụng với thời gian lên tới 10 giờ. Sức chứa của ổ cắm hiện là 1,000 mAh, đủ để thắp một đèn điện 60 watt trong 20 giờ liên tục. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể dùng nó để sạc 100% những chiếc smartphone như iPhone, vì iPhone 5 có dung lượng pin tới 1,440 mAh, còn dung lượng pin của Phone 6 Plus là 2,915 mAh.

Kyuho Song và Boa Oh sẽ cố gắng cải tiến, tăng dung lượng và giảm thời lượng sạc pin cho những thế hệ sau của ổ cắm. Hiện sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được lên kế hoạch thương mại hóa. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, trong tương lai khi đã được cải tiện và tối ưu, nó có thể được sử dụng bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.
519Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.