Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Các Cử Chỉ Cảm Biến Vân Tay

30 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21306)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Các Cử Chỉ Cảm Biến Vân Tay
Hạ tuần tháng 10/2016, trang PhoneArena đưa tin về một bằng sáng chế mới của Samsung về các cử chỉ cảm biến vân tay. Sau khi Google tích hợp thông báo vân tay (lướt qua cảm biến ở mặt lưng để xem thông báo) trên chiếc Google Pixel, có vẻ như Samsung đã không chịu thua kém, và cũng đang bắt tay vào thực hiện những tính năng tương tự.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các bản vẻ thiết kế cho thấy một máy quét vân tay có khả năng nhận biết những thao tác lướt. Chẳng hạn như lướt lên trên để mở ra trình duyệt, bên trái để mở ra danh bạ, bên phải để mở ra ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Dù nghe khá đơn giản, nhưng sự thuận tiện của các chức năng này sẽ khiến người dùng không cần sử dụng tới những widget thông thường, mà làm quen với cảm biến vân tay nhiều hơn.


blankblank
Thế hệ smartphone Samsung rất có thể sẽ sớm được trang bị những tính năng mới này. Vì bằng sáng chế đã được Samsung nộp từ giữa năm 2014, khả năng rất cao tính năng mới đã sẵn sàng để ra mắt, đặc biệt trong bối cảnh Google mới ra mắt dòng smartphone mới Pixel, đủ khả năng để làm điều tương tự với máy quét vân tay. Người dùng hoàn toàn có thể mong chờ chiếc Galaxy S8 cùng với cảm biến vân tay quang học sẽ là “smartphone Samsung đầu tiên sở hữu công nghệ mới”.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.