Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Các Cử Chỉ Cảm Biến Vân Tay

30 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21541)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Các Cử Chỉ Cảm Biến Vân Tay
Hạ tuần tháng 10/2016, trang PhoneArena đưa tin về một bằng sáng chế mới của Samsung về các cử chỉ cảm biến vân tay. Sau khi Google tích hợp thông báo vân tay (lướt qua cảm biến ở mặt lưng để xem thông báo) trên chiếc Google Pixel, có vẻ như Samsung đã không chịu thua kém, và cũng đang bắt tay vào thực hiện những tính năng tương tự.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các bản vẻ thiết kế cho thấy một máy quét vân tay có khả năng nhận biết những thao tác lướt. Chẳng hạn như lướt lên trên để mở ra trình duyệt, bên trái để mở ra danh bạ, bên phải để mở ra ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Dù nghe khá đơn giản, nhưng sự thuận tiện của các chức năng này sẽ khiến người dùng không cần sử dụng tới những widget thông thường, mà làm quen với cảm biến vân tay nhiều hơn.


blankblank
Thế hệ smartphone Samsung rất có thể sẽ sớm được trang bị những tính năng mới này. Vì bằng sáng chế đã được Samsung nộp từ giữa năm 2014, khả năng rất cao tính năng mới đã sẵn sàng để ra mắt, đặc biệt trong bối cảnh Google mới ra mắt dòng smartphone mới Pixel, đủ khả năng để làm điều tương tự với máy quét vân tay. Người dùng hoàn toàn có thể mong chờ chiếc Galaxy S8 cùng với cảm biến vân tay quang học sẽ là “smartphone Samsung đầu tiên sở hữu công nghệ mới”.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.