Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Các Cử Chỉ Cảm Biến Vân Tay

30 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20819)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Cho Các Cử Chỉ Cảm Biến Vân Tay
Hạ tuần tháng 10/2016, trang PhoneArena đưa tin về một bằng sáng chế mới của Samsung về các cử chỉ cảm biến vân tay. Sau khi Google tích hợp thông báo vân tay (lướt qua cảm biến ở mặt lưng để xem thông báo) trên chiếc Google Pixel, có vẻ như Samsung đã không chịu thua kém, và cũng đang bắt tay vào thực hiện những tính năng tương tự.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các bản vẻ thiết kế cho thấy một máy quét vân tay có khả năng nhận biết những thao tác lướt. Chẳng hạn như lướt lên trên để mở ra trình duyệt, bên trái để mở ra danh bạ, bên phải để mở ra ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Dù nghe khá đơn giản, nhưng sự thuận tiện của các chức năng này sẽ khiến người dùng không cần sử dụng tới những widget thông thường, mà làm quen với cảm biến vân tay nhiều hơn.


blankblank
Thế hệ smartphone Samsung rất có thể sẽ sớm được trang bị những tính năng mới này. Vì bằng sáng chế đã được Samsung nộp từ giữa năm 2014, khả năng rất cao tính năng mới đã sẵn sàng để ra mắt, đặc biệt trong bối cảnh Google mới ra mắt dòng smartphone mới Pixel, đủ khả năng để làm điều tương tự với máy quét vân tay. Người dùng hoàn toàn có thể mong chờ chiếc Galaxy S8 cùng với cảm biến vân tay quang học sẽ là “smartphone Samsung đầu tiên sở hữu công nghệ mới”.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.