CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED

30 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25268)
CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tai Jeng-wu, tân CEO của hãng sản xuất màn hình Sharp, đã tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo đó, trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University ở Đài Loan, tân CEO của Sharp Tai Jeng-wu đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. Ông chia sẻ: “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”

Ông Tai Jeng-wu được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 08/2016, và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, còn Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho Apple”


Tân CEO của Sharp cũng khẳng định công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, và để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Trong khi đó, Apple đã được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới với màn hình OLED trong năm 2017. Hồi tháng 06/2016, nhiều nguồn tin đã cho biết cả Samsung và Sharp đều lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình OLED vào cuối năm 2017, có thể là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống, nó giúp tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến công nghệ màn hình OLED chưa thể phổ biến nhiều như kỳ vọng.
510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".