CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED

30 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25938)
CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tai Jeng-wu, tân CEO của hãng sản xuất màn hình Sharp, đã tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo đó, trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University ở Đài Loan, tân CEO của Sharp Tai Jeng-wu đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. Ông chia sẻ: “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”

Ông Tai Jeng-wu được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 08/2016, và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, còn Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho Apple”


Tân CEO của Sharp cũng khẳng định công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, và để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Trong khi đó, Apple đã được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới với màn hình OLED trong năm 2017. Hồi tháng 06/2016, nhiều nguồn tin đã cho biết cả Samsung và Sharp đều lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình OLED vào cuối năm 2017, có thể là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống, nó giúp tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến công nghệ màn hình OLED chưa thể phổ biến nhiều như kỳ vọng.
510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.