CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED

30 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 24933)
CEO Sharp Tiết Lộ Thế Hệ iPhone Tiếp Theo Sẽ Dùng Màn Hình OLED
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tai Jeng-wu, tân CEO của hãng sản xuất màn hình Sharp, đã tiết lộ rằng Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo đó, trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University ở Đài Loan, tân CEO của Sharp Tai Jeng-wu đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. Ông chia sẻ: “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”

Ông Tai Jeng-wu được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 08/2016, và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, còn Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho Apple”


Tân CEO của Sharp cũng khẳng định công ty đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, và để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Trong khi đó, Apple đã được kỳ vọng sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới với màn hình OLED trong năm 2017. Hồi tháng 06/2016, nhiều nguồn tin đã cho biết cả Samsung và Sharp đều lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình OLED vào cuối năm 2017, có thể là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống, nó giúp tiết kiệm pin hơn vì không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến công nghệ màn hình OLED chưa thể phổ biến nhiều như kỳ vọng.
510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.