AI Của Google Có Thể Tự Thiết Kế Mã Hóa Của Riêng Nó

31 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 22358)
AI Của Google Có Thể Tự Thiết Kế Mã Hóa Của Riêng Nó
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết, AI (trí tuệ nhân tạo) của Google hiện đã không chỉ biết mơ, vẽ tranh hay đánh cờ thắng con người, nó còn có thể tự thiết lập cơ chế mã hóa bảo vệ mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ con người.

Trước đó, dù AI vẫn chưa được học thuật toán mã hóa, nhưng bằng cách sử dụng công nghệ máy học machine-learning, chúng vẫn có thể tự phát triển cơ chế bảo mật cho chính mình. Hiện các thuật toán của chúng vẫn còn khá cơ bản so với trình độ của con người, nhưng Google gọi đây là một bước tiến lớn đối với công nghệ AI.

Hai nhà nghiên cứu của Google là Martin Abadi và David G. Andersen đã tạo nên 3 mạng nơron nhân tạo đặt tên lần lượt là Alice, Bob và Eve. Sau đó, cuộc thử nghiệm được đặt ra là Alice gửi thư cho Bob và mã hóa thông tin trong thư, Eve cố gắng giải mã. Lần lượt, mỗi AI đều gửi và xây dựng phương thức bảo mật cho nội dung bên trong. Để đảm bảo tính bảo mật của nội dung, Alice đã chuyển các từ ngữ thành một đoạn văn tối nghĩa, để bất kỳ ai, bao gồm cả Eve cũng không thể hiểu được. Mà chỉ có Bob mới có thể đoán được các nội dung tối nghĩa mà Alice gởi, đồng thời, cả 2 đã quy định với nhau trước về một số chìa khóa gợi ý, trong khi đó Eve sẽ không hề có quyền truy cập.


Về cơ bản, khả năng bảo mật thông tin trong các tin nhắn của hệ thống mạng nơ ron nhân tạo là khá kém. Tuy nhiên, khi được thực hành nhiều lần, các nhà nghiên cứu nhận thấy, Alice đã dần dần phát triển được chiến lược mã hóa của riêng mình và Bob cũng bắt đầu hình thành nên cách giải mã hiệu quả. Nhóm nghiên cứu cho biết đã lặp đi lặp lại thử nghiệm khoảng 15,000 lần, Bob có thể chuyển toàn bộ những đoạn văn tối nghĩa của Alice gửi thành văn bản có nghĩa. Trong khi đó, Eve cũng "học" được cách giải mã và nó có thể đoán được 8 trên 16 bit hình thành nên tin nhắn. Tuy nhiên, do mỗi bit chỉ có 2 giá trị 0 hoặc 1 nên tỷ lệ vẫn là ngẫu nhiên.

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, hiện họ vẫn chưa hiểu được chính xác cách hoạt động của kỹ thuật mã hóa, vì dù công nghệ machine learning có khả năng cung cấp giải pháp, nhưng việc hiểu làm thế nào nó đưa ra được điều đó là không dễ dàng. Nên hiện vẫn chưa thể đảm bảo tính an toàn khi áp dụng thuật toán mã hóa do AI tạo ra. Có nghĩa là, những ứng dụng thực tiễn của công nghệ mới vẫn còn khá hạn chế. Joe Sturonas, giám đốc hãng mã hóa PKWARE nhận định: “Máy tính với các mạng lưới thần kinh mới hình thành trong những năm gần đây, và hiện chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu."
521Vote
44Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.647
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.