TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8

31 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22923)
TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8
blank
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7; Samsung tệ hại hơn với cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 – chiếc smartphone flagship có tuổi thọ ngắn ngủi.

Thượng tuần tháng 11/2016, Morris Chang, chủ tịch TSMC (Taiwan Semiconductor) đã chia sẻ một số nhận địh về tương lai đầy triển vọng của tập đoàn. 2016 là một năm phát triển vượt bậc của TSMC. Công ty đã đánh mất một lượng lớn đơn hàng sản xuất chip cho chiếc iPhone 6S về tay Samsung. Nhưng chủ tịch Morris Chang chính thức khẳng định 100% vi xử lí của thế hệ iPhone 7 được sản xuất bởi TSMC. Những chiếc iPhone 7 vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới dù không có jack tai nghe, đây là một tin tốt cho TSMC.

Thực tế, chủ tịch Morris Chang đã mạnh miệng bác bỏ khẳng định của Samsung về việc Samsung là nhà sản xuất chip theo quy trình 10nm. Morris Chang cho biết : “Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu tung ra những con chip 10nm cải tiến. Tôi nghĩ lịch trình ra mắt của chúng tôi đi trước Samsung nhiều”. Nếu những khẳng định lạc quan của ông là đúng, có vẻ TSMC sẽ có một thời gian tốt đẹp phía trước.

Ông Morris Chang cũng không hề tránh né các bình luận châm chọc vận đen của Samsung với chiếc Galaxy Note 7: “Thật tệ rằng Samsung vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thực sự của những vụ cháy nổ. Tôi nghĩ chuyện này thật tệ vì nó sẽ làm giảm độ tin cậy của khách hàng”.

Samsung cũng tiếp tục không gặp may với Qualcomm. Theo một số báo cáo mới, Samsung sẽ mất đơn đặt hàng chip Snapdragon 830 của Qualcomm vì có vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, TSMC cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Apple trong việc sản xuất chiếc iPhone 8.

Có khả năng TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip cho iPhone 8, như những gì đã xảy ra với chiếc iPhone 7. Quy trình 10nm hứa hẹn sẽ thổi luồn gió mới cho thế giới smartphone, sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và TSMC có thể bảo đảm sự phát đạt cho cả 2 tập đoàn.
510Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng.
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.