TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8

31 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 23132)
TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8
blank
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7; Samsung tệ hại hơn với cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 – chiếc smartphone flagship có tuổi thọ ngắn ngủi.

Thượng tuần tháng 11/2016, Morris Chang, chủ tịch TSMC (Taiwan Semiconductor) đã chia sẻ một số nhận địh về tương lai đầy triển vọng của tập đoàn. 2016 là một năm phát triển vượt bậc của TSMC. Công ty đã đánh mất một lượng lớn đơn hàng sản xuất chip cho chiếc iPhone 6S về tay Samsung. Nhưng chủ tịch Morris Chang chính thức khẳng định 100% vi xử lí của thế hệ iPhone 7 được sản xuất bởi TSMC. Những chiếc iPhone 7 vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới dù không có jack tai nghe, đây là một tin tốt cho TSMC.

Thực tế, chủ tịch Morris Chang đã mạnh miệng bác bỏ khẳng định của Samsung về việc Samsung là nhà sản xuất chip theo quy trình 10nm. Morris Chang cho biết : “Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu tung ra những con chip 10nm cải tiến. Tôi nghĩ lịch trình ra mắt của chúng tôi đi trước Samsung nhiều”. Nếu những khẳng định lạc quan của ông là đúng, có vẻ TSMC sẽ có một thời gian tốt đẹp phía trước.

Ông Morris Chang cũng không hề tránh né các bình luận châm chọc vận đen của Samsung với chiếc Galaxy Note 7: “Thật tệ rằng Samsung vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thực sự của những vụ cháy nổ. Tôi nghĩ chuyện này thật tệ vì nó sẽ làm giảm độ tin cậy của khách hàng”.

Samsung cũng tiếp tục không gặp may với Qualcomm. Theo một số báo cáo mới, Samsung sẽ mất đơn đặt hàng chip Snapdragon 830 của Qualcomm vì có vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, TSMC cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Apple trong việc sản xuất chiếc iPhone 8.

Có khả năng TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip cho iPhone 8, như những gì đã xảy ra với chiếc iPhone 7. Quy trình 10nm hứa hẹn sẽ thổi luồn gió mới cho thế giới smartphone, sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và TSMC có thể bảo đảm sự phát đạt cho cả 2 tập đoàn.
510Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.