Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23185)
Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou đưa ra dự đoán nhu cầu của dòng MacBook Pro cao cấp có Touch Bar ban đầu sẽ không cao vì mức giá và cấu hình.

Theo đó, Ming-Chi Kou đã chia sẻ với trang AppleInsider rằng, nhu cầu khách hàng trong đợt đầu của MacBook Pro thế hệ mới “có vẻ khá hững hờ” sau khi Apple giới thiệu loạt sản phẩm mới.

Theo Ming-Chi Kou, một trong những lý do chính cua dự đoán là vì giá bán của máy cao hơn mong đợi, 2 phiên bản flagship 13 và 15 inch có giá lần lượt là 1,799 USD và 2,399 USD. Trong khi đó phiên bản MacBook Pro 13 inch năm 2015 được bán với giá 1,299 USD và bản 15 inch được bán với giá 1,999 USD.

Ngoài ra, những thay đổi trên dòng máy mới cũng được cho là sẽ khiến người dùng thất vọng. Đặc biệt là chuẩn USB-C, loại bỏ card reader, giới hạn dung lượng RAM ở mức 16GB cũng như giảm bandwidth trên 2 cổng Thunderbolt 3.


Theo dự đoán, trong quý 1 năm 2017, nhu cầu với dòng MacBook cũ vẫn sẽ khá ổn định, nhưng sẽ giảm 15 đến 25% trong những quý tiếp theo do sự có mặt của phiên bản mới. Tuy nhiên, Apple thường giảm giá những sản phẩm phần cứng của hãng trong khoảng 1 năm sau khi phát hành. Nên trong khoảng nửa cuối năm 2017, Apple có thể sẽ giảm giá bản MacBook Pro với Touch Bar, khiến doanh số sẽ tăng lên. Thời điểm đó, người dùng cũng đã quen hơn với MacBook Pro, vì ngày sẽ càng có nhiều thiết bị USB-C ra mắt và những nhà phát triển hỗ trợ Touch Bar tốt hơn.

Cuối dùng, phiên bản nâng cấp của MacBook Pro, có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối 2017 và hỗ trợ dung lượng RAM 32GB, thuyết phục được những người dùng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ.
532Vote
40Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.