Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23378)
Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou đưa ra dự đoán nhu cầu của dòng MacBook Pro cao cấp có Touch Bar ban đầu sẽ không cao vì mức giá và cấu hình.

Theo đó, Ming-Chi Kou đã chia sẻ với trang AppleInsider rằng, nhu cầu khách hàng trong đợt đầu của MacBook Pro thế hệ mới “có vẻ khá hững hờ” sau khi Apple giới thiệu loạt sản phẩm mới.

Theo Ming-Chi Kou, một trong những lý do chính cua dự đoán là vì giá bán của máy cao hơn mong đợi, 2 phiên bản flagship 13 và 15 inch có giá lần lượt là 1,799 USD và 2,399 USD. Trong khi đó phiên bản MacBook Pro 13 inch năm 2015 được bán với giá 1,299 USD và bản 15 inch được bán với giá 1,999 USD.

Ngoài ra, những thay đổi trên dòng máy mới cũng được cho là sẽ khiến người dùng thất vọng. Đặc biệt là chuẩn USB-C, loại bỏ card reader, giới hạn dung lượng RAM ở mức 16GB cũng như giảm bandwidth trên 2 cổng Thunderbolt 3.


Theo dự đoán, trong quý 1 năm 2017, nhu cầu với dòng MacBook cũ vẫn sẽ khá ổn định, nhưng sẽ giảm 15 đến 25% trong những quý tiếp theo do sự có mặt của phiên bản mới. Tuy nhiên, Apple thường giảm giá những sản phẩm phần cứng của hãng trong khoảng 1 năm sau khi phát hành. Nên trong khoảng nửa cuối năm 2017, Apple có thể sẽ giảm giá bản MacBook Pro với Touch Bar, khiến doanh số sẽ tăng lên. Thời điểm đó, người dùng cũng đã quen hơn với MacBook Pro, vì ngày sẽ càng có nhiều thiết bị USB-C ra mắt và những nhà phát triển hỗ trợ Touch Bar tốt hơn.

Cuối dùng, phiên bản nâng cấp của MacBook Pro, có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối 2017 và hỗ trợ dung lượng RAM 32GB, thuyết phục được những người dùng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ.
532Vote
40Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.