Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23560)
Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou đưa ra dự đoán nhu cầu của dòng MacBook Pro cao cấp có Touch Bar ban đầu sẽ không cao vì mức giá và cấu hình.

Theo đó, Ming-Chi Kou đã chia sẻ với trang AppleInsider rằng, nhu cầu khách hàng trong đợt đầu của MacBook Pro thế hệ mới “có vẻ khá hững hờ” sau khi Apple giới thiệu loạt sản phẩm mới.

Theo Ming-Chi Kou, một trong những lý do chính cua dự đoán là vì giá bán của máy cao hơn mong đợi, 2 phiên bản flagship 13 và 15 inch có giá lần lượt là 1,799 USD và 2,399 USD. Trong khi đó phiên bản MacBook Pro 13 inch năm 2015 được bán với giá 1,299 USD và bản 15 inch được bán với giá 1,999 USD.

Ngoài ra, những thay đổi trên dòng máy mới cũng được cho là sẽ khiến người dùng thất vọng. Đặc biệt là chuẩn USB-C, loại bỏ card reader, giới hạn dung lượng RAM ở mức 16GB cũng như giảm bandwidth trên 2 cổng Thunderbolt 3.


Theo dự đoán, trong quý 1 năm 2017, nhu cầu với dòng MacBook cũ vẫn sẽ khá ổn định, nhưng sẽ giảm 15 đến 25% trong những quý tiếp theo do sự có mặt của phiên bản mới. Tuy nhiên, Apple thường giảm giá những sản phẩm phần cứng của hãng trong khoảng 1 năm sau khi phát hành. Nên trong khoảng nửa cuối năm 2017, Apple có thể sẽ giảm giá bản MacBook Pro với Touch Bar, khiến doanh số sẽ tăng lên. Thời điểm đó, người dùng cũng đã quen hơn với MacBook Pro, vì ngày sẽ càng có nhiều thiết bị USB-C ra mắt và những nhà phát triển hỗ trợ Touch Bar tốt hơn.

Cuối dùng, phiên bản nâng cấp của MacBook Pro, có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối 2017 và hỗ trợ dung lượng RAM 32GB, thuyết phục được những người dùng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ.
532Vote
40Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.