Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22989)
Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou đưa ra dự đoán nhu cầu của dòng MacBook Pro cao cấp có Touch Bar ban đầu sẽ không cao vì mức giá và cấu hình.

Theo đó, Ming-Chi Kou đã chia sẻ với trang AppleInsider rằng, nhu cầu khách hàng trong đợt đầu của MacBook Pro thế hệ mới “có vẻ khá hững hờ” sau khi Apple giới thiệu loạt sản phẩm mới.

Theo Ming-Chi Kou, một trong những lý do chính cua dự đoán là vì giá bán của máy cao hơn mong đợi, 2 phiên bản flagship 13 và 15 inch có giá lần lượt là 1,799 USD và 2,399 USD. Trong khi đó phiên bản MacBook Pro 13 inch năm 2015 được bán với giá 1,299 USD và bản 15 inch được bán với giá 1,999 USD.

Ngoài ra, những thay đổi trên dòng máy mới cũng được cho là sẽ khiến người dùng thất vọng. Đặc biệt là chuẩn USB-C, loại bỏ card reader, giới hạn dung lượng RAM ở mức 16GB cũng như giảm bandwidth trên 2 cổng Thunderbolt 3.


Theo dự đoán, trong quý 1 năm 2017, nhu cầu với dòng MacBook cũ vẫn sẽ khá ổn định, nhưng sẽ giảm 15 đến 25% trong những quý tiếp theo do sự có mặt của phiên bản mới. Tuy nhiên, Apple thường giảm giá những sản phẩm phần cứng của hãng trong khoảng 1 năm sau khi phát hành. Nên trong khoảng nửa cuối năm 2017, Apple có thể sẽ giảm giá bản MacBook Pro với Touch Bar, khiến doanh số sẽ tăng lên. Thời điểm đó, người dùng cũng đã quen hơn với MacBook Pro, vì ngày sẽ càng có nhiều thiết bị USB-C ra mắt và những nhà phát triển hỗ trợ Touch Bar tốt hơn.

Cuối dùng, phiên bản nâng cấp của MacBook Pro, có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối 2017 và hỗ trợ dung lượng RAM 32GB, thuyết phục được những người dùng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ.
532Vote
40Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.