No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23223)
No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

Dự án No More Ransom được ra mắt hồi tháng 07/2016, là sự kết hợp giữa các cơ quan hành pháp nhiều quốc gia và các công ty tư nhân, tạo ra nhiều công cụ giải mã ramsomware miễn phí, giúp người bị tấn công có thể tự giải mã thay vì phải trả tiền cho hacker để lấy mã.

Đến tháng 11/2016, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia ghi danh đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware. 13 quốc gia mới ghi danh bao gồm: Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Dự án được kì vọng sẽ có thêm nhiều sự tham gia của các cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác rộng rãi sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ, khiến tội phạm mạng bớt cơ hội tống tiền.

No More Ransom đã nhận được hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust - cho thấy lo ngại của EU về sự đe dọa từ ransomware đang ngày càng gia tăng. Dự án No More Ransom được ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - Cảnh sát Hà Lan, Europol - và khu vực tư nhân - Intel Security và Kaspersky Lab - cùng nhau chống lại ransomware.

Cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, đã có hơn 2,500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng nhờ sử dụng công cụ đăng trên website. Theo ước tính, tội phạm mạng đã mất hơn 1 triệu USD sau khi người dùng tự giải mã dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc. Càng có nhiều cơ quan hành pháp và các đối tác tự nhân hợp tác, sẽ càng có nhiều công cụ giải mã hơn.
55Vote
43Vote
33Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.