No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23285)
No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

Dự án No More Ransom được ra mắt hồi tháng 07/2016, là sự kết hợp giữa các cơ quan hành pháp nhiều quốc gia và các công ty tư nhân, tạo ra nhiều công cụ giải mã ramsomware miễn phí, giúp người bị tấn công có thể tự giải mã thay vì phải trả tiền cho hacker để lấy mã.

Đến tháng 11/2016, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia ghi danh đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware. 13 quốc gia mới ghi danh bao gồm: Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Dự án được kì vọng sẽ có thêm nhiều sự tham gia của các cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác rộng rãi sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ, khiến tội phạm mạng bớt cơ hội tống tiền.

No More Ransom đã nhận được hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust - cho thấy lo ngại của EU về sự đe dọa từ ransomware đang ngày càng gia tăng. Dự án No More Ransom được ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - Cảnh sát Hà Lan, Europol - và khu vực tư nhân - Intel Security và Kaspersky Lab - cùng nhau chống lại ransomware.

Cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, đã có hơn 2,500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng nhờ sử dụng công cụ đăng trên website. Theo ước tính, tội phạm mạng đã mất hơn 1 triệu USD sau khi người dùng tự giải mã dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc. Càng có nhiều cơ quan hành pháp và các đối tác tự nhân hợp tác, sẽ càng có nhiều công cụ giải mã hơn.
55Vote
43Vote
33Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.
24 Tháng Mười Một 2019
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
24 Tháng Mười Một 2019
theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các "biện pháp đáp trả quyết liệt" sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã xóa tính năng bình luận và đánh giá những sản phẩm trên cửa hàng online của hãng.
23 Tháng Mười Một 2019
Những ngôi sao hình thành như thế nào?