No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23417)
No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

Dự án No More Ransom được ra mắt hồi tháng 07/2016, là sự kết hợp giữa các cơ quan hành pháp nhiều quốc gia và các công ty tư nhân, tạo ra nhiều công cụ giải mã ramsomware miễn phí, giúp người bị tấn công có thể tự giải mã thay vì phải trả tiền cho hacker để lấy mã.

Đến tháng 11/2016, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia ghi danh đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware. 13 quốc gia mới ghi danh bao gồm: Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Dự án được kì vọng sẽ có thêm nhiều sự tham gia của các cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác rộng rãi sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ, khiến tội phạm mạng bớt cơ hội tống tiền.

No More Ransom đã nhận được hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust - cho thấy lo ngại của EU về sự đe dọa từ ransomware đang ngày càng gia tăng. Dự án No More Ransom được ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - Cảnh sát Hà Lan, Europol - và khu vực tư nhân - Intel Security và Kaspersky Lab - cùng nhau chống lại ransomware.

Cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, đã có hơn 2,500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng nhờ sử dụng công cụ đăng trên website. Theo ước tính, tội phạm mạng đã mất hơn 1 triệu USD sau khi người dùng tự giải mã dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc. Càng có nhiều cơ quan hành pháp và các đối tác tự nhân hợp tác, sẽ càng có nhiều công cụ giải mã hơn.
55Vote
43Vote
33Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.