No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23022)
No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

Dự án No More Ransom được ra mắt hồi tháng 07/2016, là sự kết hợp giữa các cơ quan hành pháp nhiều quốc gia và các công ty tư nhân, tạo ra nhiều công cụ giải mã ramsomware miễn phí, giúp người bị tấn công có thể tự giải mã thay vì phải trả tiền cho hacker để lấy mã.

Đến tháng 11/2016, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia ghi danh đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware. 13 quốc gia mới ghi danh bao gồm: Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Dự án được kì vọng sẽ có thêm nhiều sự tham gia của các cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác rộng rãi sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ, khiến tội phạm mạng bớt cơ hội tống tiền.

No More Ransom đã nhận được hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust - cho thấy lo ngại của EU về sự đe dọa từ ransomware đang ngày càng gia tăng. Dự án No More Ransom được ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - Cảnh sát Hà Lan, Europol - và khu vực tư nhân - Intel Security và Kaspersky Lab - cùng nhau chống lại ransomware.

Cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, đã có hơn 2,500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng nhờ sử dụng công cụ đăng trên website. Theo ước tính, tội phạm mạng đã mất hơn 1 triệu USD sau khi người dùng tự giải mã dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc. Càng có nhiều cơ quan hành pháp và các đối tác tự nhân hợp tác, sẽ càng có nhiều công cụ giải mã hơn.
55Vote
43Vote
33Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.