Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng

01 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 20454)
Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang Cnet, Jony Ive của Apple cho biết, đội ngũ của công ty đã nghiên cứu và bỏ qua khả năng về máy Mac màn hình cảm ứng “rất nhiều năm trước”. Tuy nhiên, Jony Ive gợi ý rằng Apple đang làm việc với những mẫu thử nghiệm khác trong lĩnh vực này, những cải tiến tiếp theo sau khi Touch Bar ra mắt.

Khi được hỏi tại sao máy Mac màn hình cảm ứng là không phù hợp, Jony Ive nói: “Vì rất nhiều lí do thực tiễn. Rất khó để giải thích rõ mà không phải nói nhiều về những chi tiết về các sản phẩm chúng tôi đang hoàn thiện. Hiện nay tôi thực sự không thể nói nhiều về chúng”.

Hồi đầu tháng 10/2016, Sonder Keyboard, công ty đã tạo ra chiếc bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nhãn của các nút bấm, đã khẳng định đang trong quá trình thảo luận hợp tác với Apple. Jony Ive cũng không tiết lộ thêm ngoài ý kiến về chiếc Touch Bar “chỉ là sự bắt đầu cho một hướng đi đầy thú vị”.

Jony Ive giải thích, Apple đã nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều khả năng khác nhau để lựa chọn sử dụng Touch Bar. Apple thậm chí đã sản xuất vài phiên bản prototype (mẫu thử nghiệm) của những sản phẩm có tính năng được cho là tốt nhất, để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng.

“Có một số thiết kế được chúng tôi khám phá ra và khá ổn ở mức độ concept. Nhưng khi thử nghiệm chúng một thời gian, sử dụng ngày này qua ngày khác, chúng trở nên bớt hấp dẫn. Đó là chính xác những gì chúng tôi đã luôn làm trước khi sản xuất bất kỳ phiên bản mẫu thử nghiệm nào. Người dùng sẽ thực sự chú ý hoặc trở nên có ý thức về giá trị của một cái gì đó khi trở lại sử dụng một bàn phím truyền thống hơn.”

Jony Ive chia sẻ, điều này mất rất nhiều công sức vì việc tạo một bản thử nghiệm prototype gần với sản phẩm hoàn thiện nhất là rất quan trọng, nó có thể cung cấp phản hồi thực tế của người sử dụng. Ông nhận định: “Một trong những điều hiện vẫn là thử thách lớn cho chúng tôi đó là việc phải tạo ra phiên bản prototype đủ tinh vi để có thể thực sự xác định được rằng người dùng đang cân nhắc ý tưởng của sản phẩm, hay là điều người dùng đang làm thực ra chỉ là đánh giá độ hiệu quả của bản prototype.”

Tư duy “nghĩ khác”, như slogan “think different” của Apple - thực ra khá dễ dàng, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên bớt đơn giản để tạo ra điều gì đó thực sự có ý nghĩa. Với cách tư duy và phong cách làm việc nổi tiếng đúc kết từ nhiều năm làm việc với cố CEO Steve Jobs, những sản phẩm của Apple dưới bàn tay thiết kế của Jony Ive hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những gì người dùng cần nhất.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.