Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng

01 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 20480)
Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang Cnet, Jony Ive của Apple cho biết, đội ngũ của công ty đã nghiên cứu và bỏ qua khả năng về máy Mac màn hình cảm ứng “rất nhiều năm trước”. Tuy nhiên, Jony Ive gợi ý rằng Apple đang làm việc với những mẫu thử nghiệm khác trong lĩnh vực này, những cải tiến tiếp theo sau khi Touch Bar ra mắt.

Khi được hỏi tại sao máy Mac màn hình cảm ứng là không phù hợp, Jony Ive nói: “Vì rất nhiều lí do thực tiễn. Rất khó để giải thích rõ mà không phải nói nhiều về những chi tiết về các sản phẩm chúng tôi đang hoàn thiện. Hiện nay tôi thực sự không thể nói nhiều về chúng”.

Hồi đầu tháng 10/2016, Sonder Keyboard, công ty đã tạo ra chiếc bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nhãn của các nút bấm, đã khẳng định đang trong quá trình thảo luận hợp tác với Apple. Jony Ive cũng không tiết lộ thêm ngoài ý kiến về chiếc Touch Bar “chỉ là sự bắt đầu cho một hướng đi đầy thú vị”.

Jony Ive giải thích, Apple đã nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều khả năng khác nhau để lựa chọn sử dụng Touch Bar. Apple thậm chí đã sản xuất vài phiên bản prototype (mẫu thử nghiệm) của những sản phẩm có tính năng được cho là tốt nhất, để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng.

“Có một số thiết kế được chúng tôi khám phá ra và khá ổn ở mức độ concept. Nhưng khi thử nghiệm chúng một thời gian, sử dụng ngày này qua ngày khác, chúng trở nên bớt hấp dẫn. Đó là chính xác những gì chúng tôi đã luôn làm trước khi sản xuất bất kỳ phiên bản mẫu thử nghiệm nào. Người dùng sẽ thực sự chú ý hoặc trở nên có ý thức về giá trị của một cái gì đó khi trở lại sử dụng một bàn phím truyền thống hơn.”

Jony Ive chia sẻ, điều này mất rất nhiều công sức vì việc tạo một bản thử nghiệm prototype gần với sản phẩm hoàn thiện nhất là rất quan trọng, nó có thể cung cấp phản hồi thực tế của người sử dụng. Ông nhận định: “Một trong những điều hiện vẫn là thử thách lớn cho chúng tôi đó là việc phải tạo ra phiên bản prototype đủ tinh vi để có thể thực sự xác định được rằng người dùng đang cân nhắc ý tưởng của sản phẩm, hay là điều người dùng đang làm thực ra chỉ là đánh giá độ hiệu quả của bản prototype.”

Tư duy “nghĩ khác”, như slogan “think different” của Apple - thực ra khá dễ dàng, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên bớt đơn giản để tạo ra điều gì đó thực sự có ý nghĩa. Với cách tư duy và phong cách làm việc nổi tiếng đúc kết từ nhiều năm làm việc với cố CEO Steve Jobs, những sản phẩm của Apple dưới bàn tay thiết kế của Jony Ive hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những gì người dùng cần nhất.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.