Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng

01 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 20538)
Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang Cnet, Jony Ive của Apple cho biết, đội ngũ của công ty đã nghiên cứu và bỏ qua khả năng về máy Mac màn hình cảm ứng “rất nhiều năm trước”. Tuy nhiên, Jony Ive gợi ý rằng Apple đang làm việc với những mẫu thử nghiệm khác trong lĩnh vực này, những cải tiến tiếp theo sau khi Touch Bar ra mắt.

Khi được hỏi tại sao máy Mac màn hình cảm ứng là không phù hợp, Jony Ive nói: “Vì rất nhiều lí do thực tiễn. Rất khó để giải thích rõ mà không phải nói nhiều về những chi tiết về các sản phẩm chúng tôi đang hoàn thiện. Hiện nay tôi thực sự không thể nói nhiều về chúng”.

Hồi đầu tháng 10/2016, Sonder Keyboard, công ty đã tạo ra chiếc bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nhãn của các nút bấm, đã khẳng định đang trong quá trình thảo luận hợp tác với Apple. Jony Ive cũng không tiết lộ thêm ngoài ý kiến về chiếc Touch Bar “chỉ là sự bắt đầu cho một hướng đi đầy thú vị”.

Jony Ive giải thích, Apple đã nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều khả năng khác nhau để lựa chọn sử dụng Touch Bar. Apple thậm chí đã sản xuất vài phiên bản prototype (mẫu thử nghiệm) của những sản phẩm có tính năng được cho là tốt nhất, để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng.

“Có một số thiết kế được chúng tôi khám phá ra và khá ổn ở mức độ concept. Nhưng khi thử nghiệm chúng một thời gian, sử dụng ngày này qua ngày khác, chúng trở nên bớt hấp dẫn. Đó là chính xác những gì chúng tôi đã luôn làm trước khi sản xuất bất kỳ phiên bản mẫu thử nghiệm nào. Người dùng sẽ thực sự chú ý hoặc trở nên có ý thức về giá trị của một cái gì đó khi trở lại sử dụng một bàn phím truyền thống hơn.”

Jony Ive chia sẻ, điều này mất rất nhiều công sức vì việc tạo một bản thử nghiệm prototype gần với sản phẩm hoàn thiện nhất là rất quan trọng, nó có thể cung cấp phản hồi thực tế của người sử dụng. Ông nhận định: “Một trong những điều hiện vẫn là thử thách lớn cho chúng tôi đó là việc phải tạo ra phiên bản prototype đủ tinh vi để có thể thực sự xác định được rằng người dùng đang cân nhắc ý tưởng của sản phẩm, hay là điều người dùng đang làm thực ra chỉ là đánh giá độ hiệu quả của bản prototype.”

Tư duy “nghĩ khác”, như slogan “think different” của Apple - thực ra khá dễ dàng, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên bớt đơn giản để tạo ra điều gì đó thực sự có ý nghĩa. Với cách tư duy và phong cách làm việc nổi tiếng đúc kết từ nhiều năm làm việc với cố CEO Steve Jobs, những sản phẩm của Apple dưới bàn tay thiết kế của Jony Ive hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những gì người dùng cần nhất.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.