Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng

01 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 20688)
Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang Cnet, Jony Ive của Apple cho biết, đội ngũ của công ty đã nghiên cứu và bỏ qua khả năng về máy Mac màn hình cảm ứng “rất nhiều năm trước”. Tuy nhiên, Jony Ive gợi ý rằng Apple đang làm việc với những mẫu thử nghiệm khác trong lĩnh vực này, những cải tiến tiếp theo sau khi Touch Bar ra mắt.

Khi được hỏi tại sao máy Mac màn hình cảm ứng là không phù hợp, Jony Ive nói: “Vì rất nhiều lí do thực tiễn. Rất khó để giải thích rõ mà không phải nói nhiều về những chi tiết về các sản phẩm chúng tôi đang hoàn thiện. Hiện nay tôi thực sự không thể nói nhiều về chúng”.

Hồi đầu tháng 10/2016, Sonder Keyboard, công ty đã tạo ra chiếc bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nhãn của các nút bấm, đã khẳng định đang trong quá trình thảo luận hợp tác với Apple. Jony Ive cũng không tiết lộ thêm ngoài ý kiến về chiếc Touch Bar “chỉ là sự bắt đầu cho một hướng đi đầy thú vị”.

Jony Ive giải thích, Apple đã nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều khả năng khác nhau để lựa chọn sử dụng Touch Bar. Apple thậm chí đã sản xuất vài phiên bản prototype (mẫu thử nghiệm) của những sản phẩm có tính năng được cho là tốt nhất, để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng.

“Có một số thiết kế được chúng tôi khám phá ra và khá ổn ở mức độ concept. Nhưng khi thử nghiệm chúng một thời gian, sử dụng ngày này qua ngày khác, chúng trở nên bớt hấp dẫn. Đó là chính xác những gì chúng tôi đã luôn làm trước khi sản xuất bất kỳ phiên bản mẫu thử nghiệm nào. Người dùng sẽ thực sự chú ý hoặc trở nên có ý thức về giá trị của một cái gì đó khi trở lại sử dụng một bàn phím truyền thống hơn.”

Jony Ive chia sẻ, điều này mất rất nhiều công sức vì việc tạo một bản thử nghiệm prototype gần với sản phẩm hoàn thiện nhất là rất quan trọng, nó có thể cung cấp phản hồi thực tế của người sử dụng. Ông nhận định: “Một trong những điều hiện vẫn là thử thách lớn cho chúng tôi đó là việc phải tạo ra phiên bản prototype đủ tinh vi để có thể thực sự xác định được rằng người dùng đang cân nhắc ý tưởng của sản phẩm, hay là điều người dùng đang làm thực ra chỉ là đánh giá độ hiệu quả của bản prototype.”

Tư duy “nghĩ khác”, như slogan “think different” của Apple - thực ra khá dễ dàng, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên bớt đơn giản để tạo ra điều gì đó thực sự có ý nghĩa. Với cách tư duy và phong cách làm việc nổi tiếng đúc kết từ nhiều năm làm việc với cố CEO Steve Jobs, những sản phẩm của Apple dưới bàn tay thiết kế của Jony Ive hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những gì người dùng cần nhất.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.