Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng

01 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 20749)
Jony Ive Khẳng Định Apple Không Có Hứng Thú Với Màn Hình Cảm Ứng
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, khi trả lời phỏng vấn của trang Cnet, Jony Ive của Apple cho biết, đội ngũ của công ty đã nghiên cứu và bỏ qua khả năng về máy Mac màn hình cảm ứng “rất nhiều năm trước”. Tuy nhiên, Jony Ive gợi ý rằng Apple đang làm việc với những mẫu thử nghiệm khác trong lĩnh vực này, những cải tiến tiếp theo sau khi Touch Bar ra mắt.

Khi được hỏi tại sao máy Mac màn hình cảm ứng là không phù hợp, Jony Ive nói: “Vì rất nhiều lí do thực tiễn. Rất khó để giải thích rõ mà không phải nói nhiều về những chi tiết về các sản phẩm chúng tôi đang hoàn thiện. Hiện nay tôi thực sự không thể nói nhiều về chúng”.

Hồi đầu tháng 10/2016, Sonder Keyboard, công ty đã tạo ra chiếc bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nhãn của các nút bấm, đã khẳng định đang trong quá trình thảo luận hợp tác với Apple. Jony Ive cũng không tiết lộ thêm ngoài ý kiến về chiếc Touch Bar “chỉ là sự bắt đầu cho một hướng đi đầy thú vị”.

Jony Ive giải thích, Apple đã nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều khả năng khác nhau để lựa chọn sử dụng Touch Bar. Apple thậm chí đã sản xuất vài phiên bản prototype (mẫu thử nghiệm) của những sản phẩm có tính năng được cho là tốt nhất, để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng.

“Có một số thiết kế được chúng tôi khám phá ra và khá ổn ở mức độ concept. Nhưng khi thử nghiệm chúng một thời gian, sử dụng ngày này qua ngày khác, chúng trở nên bớt hấp dẫn. Đó là chính xác những gì chúng tôi đã luôn làm trước khi sản xuất bất kỳ phiên bản mẫu thử nghiệm nào. Người dùng sẽ thực sự chú ý hoặc trở nên có ý thức về giá trị của một cái gì đó khi trở lại sử dụng một bàn phím truyền thống hơn.”

Jony Ive chia sẻ, điều này mất rất nhiều công sức vì việc tạo một bản thử nghiệm prototype gần với sản phẩm hoàn thiện nhất là rất quan trọng, nó có thể cung cấp phản hồi thực tế của người sử dụng. Ông nhận định: “Một trong những điều hiện vẫn là thử thách lớn cho chúng tôi đó là việc phải tạo ra phiên bản prototype đủ tinh vi để có thể thực sự xác định được rằng người dùng đang cân nhắc ý tưởng của sản phẩm, hay là điều người dùng đang làm thực ra chỉ là đánh giá độ hiệu quả của bản prototype.”

Tư duy “nghĩ khác”, như slogan “think different” của Apple - thực ra khá dễ dàng, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên bớt đơn giản để tạo ra điều gì đó thực sự có ý nghĩa. Với cách tư duy và phong cách làm việc nổi tiếng đúc kết từ nhiều năm làm việc với cố CEO Steve Jobs, những sản phẩm của Apple dưới bàn tay thiết kế của Jony Ive hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những gì người dùng cần nhất.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.