BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái

03 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21584)
BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry sẽ hợp tác cùng Ford để phát triển phần mềm tự lái trang bị cho thế hệ xe tự lái đầu tiên của Ford.

BlackBerry cho biết đã thành lập một nhóm kỹ sư hỗ trợ Ford tích hợp một loạt phần mềm của BlackBerry, bao gồm cả hệ điều hành QNX Neutrino, công nghệ bảo mật Certicom, phần mềm xử lý âm thanh... vào các model xe Ford trong tương lai. Ngoài việc giúp Ford tận dụng các phần mềm hiện nay, thỏa thuận mới còn giúp BlackBerry có một vị trí trong kế hoạch phát triển xe tự lái cho tương lai của Ford. BlackBerry sẽ có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn tất quá trình chuyển đổi từ một hãng phần cứng sang một hãng phần mềm.

Ford cũng đã từng sử dụng công nghệ QNX của BlackBerry trong hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe của hãng, nhưng trước đây, Ford ưu tiên Panasonic hơn BlackBerry. Công ty đang có những động thái tích cực trong việc tham gia thị trường xe tự lái. Hồi đầu năm 2016, Ford từng tuyên bố cho tới năm 2021, mỗi năm hãng sẽ xuất xưởng 100,000 chiếc xe tự lái phục vụ cho dịch vụ taxi tự lái, và dự kiến sẽ bán xe tự lái cho người dùng phổ thông vào năm 2025.

Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Ford đã tăng số lượng nhân sự làm việc trong dự án xe tự lái từ 150 đến 300 người, và bổ sung thêm 60 xe tự lái vào đội xe thử nghiệm của hãng, nâng tổng số xe tại trung tâm thử nghiệm ở Silicon Valley lên 90 xe.

Thời gian BlackBerry thống trị thị trường smartphone đã qua rất lâu, nhưng QNX vẫn đang là niềm hy vọng cho thành công trong tương lai. Các tên tuổi lớn như Google, Baidu và Mercedes-Benz đều đặt kế hoạch đưa dòng xe tự lái của mình ra thị trường trước năm 2021. Việc hợp tác với Ford sẽ giúp BlackBerry mở ra cơ hội hợp tác với các hãng sản xuất xe tự lái khác.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.