BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái

03 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21689)
BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry sẽ hợp tác cùng Ford để phát triển phần mềm tự lái trang bị cho thế hệ xe tự lái đầu tiên của Ford.

BlackBerry cho biết đã thành lập một nhóm kỹ sư hỗ trợ Ford tích hợp một loạt phần mềm của BlackBerry, bao gồm cả hệ điều hành QNX Neutrino, công nghệ bảo mật Certicom, phần mềm xử lý âm thanh... vào các model xe Ford trong tương lai. Ngoài việc giúp Ford tận dụng các phần mềm hiện nay, thỏa thuận mới còn giúp BlackBerry có một vị trí trong kế hoạch phát triển xe tự lái cho tương lai của Ford. BlackBerry sẽ có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn tất quá trình chuyển đổi từ một hãng phần cứng sang một hãng phần mềm.

Ford cũng đã từng sử dụng công nghệ QNX của BlackBerry trong hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe của hãng, nhưng trước đây, Ford ưu tiên Panasonic hơn BlackBerry. Công ty đang có những động thái tích cực trong việc tham gia thị trường xe tự lái. Hồi đầu năm 2016, Ford từng tuyên bố cho tới năm 2021, mỗi năm hãng sẽ xuất xưởng 100,000 chiếc xe tự lái phục vụ cho dịch vụ taxi tự lái, và dự kiến sẽ bán xe tự lái cho người dùng phổ thông vào năm 2025.

Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Ford đã tăng số lượng nhân sự làm việc trong dự án xe tự lái từ 150 đến 300 người, và bổ sung thêm 60 xe tự lái vào đội xe thử nghiệm của hãng, nâng tổng số xe tại trung tâm thử nghiệm ở Silicon Valley lên 90 xe.

Thời gian BlackBerry thống trị thị trường smartphone đã qua rất lâu, nhưng QNX vẫn đang là niềm hy vọng cho thành công trong tương lai. Các tên tuổi lớn như Google, Baidu và Mercedes-Benz đều đặt kế hoạch đưa dòng xe tự lái của mình ra thị trường trước năm 2021. Việc hợp tác với Ford sẽ giúp BlackBerry mở ra cơ hội hợp tác với các hãng sản xuất xe tự lái khác.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.