BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái

03 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21726)
BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry sẽ hợp tác cùng Ford để phát triển phần mềm tự lái trang bị cho thế hệ xe tự lái đầu tiên của Ford.

BlackBerry cho biết đã thành lập một nhóm kỹ sư hỗ trợ Ford tích hợp một loạt phần mềm của BlackBerry, bao gồm cả hệ điều hành QNX Neutrino, công nghệ bảo mật Certicom, phần mềm xử lý âm thanh... vào các model xe Ford trong tương lai. Ngoài việc giúp Ford tận dụng các phần mềm hiện nay, thỏa thuận mới còn giúp BlackBerry có một vị trí trong kế hoạch phát triển xe tự lái cho tương lai của Ford. BlackBerry sẽ có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn tất quá trình chuyển đổi từ một hãng phần cứng sang một hãng phần mềm.

Ford cũng đã từng sử dụng công nghệ QNX của BlackBerry trong hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe của hãng, nhưng trước đây, Ford ưu tiên Panasonic hơn BlackBerry. Công ty đang có những động thái tích cực trong việc tham gia thị trường xe tự lái. Hồi đầu năm 2016, Ford từng tuyên bố cho tới năm 2021, mỗi năm hãng sẽ xuất xưởng 100,000 chiếc xe tự lái phục vụ cho dịch vụ taxi tự lái, và dự kiến sẽ bán xe tự lái cho người dùng phổ thông vào năm 2025.

Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Ford đã tăng số lượng nhân sự làm việc trong dự án xe tự lái từ 150 đến 300 người, và bổ sung thêm 60 xe tự lái vào đội xe thử nghiệm của hãng, nâng tổng số xe tại trung tâm thử nghiệm ở Silicon Valley lên 90 xe.

Thời gian BlackBerry thống trị thị trường smartphone đã qua rất lâu, nhưng QNX vẫn đang là niềm hy vọng cho thành công trong tương lai. Các tên tuổi lớn như Google, Baidu và Mercedes-Benz đều đặt kế hoạch đưa dòng xe tự lái của mình ra thị trường trước năm 2021. Việc hợp tác với Ford sẽ giúp BlackBerry mở ra cơ hội hợp tác với các hãng sản xuất xe tự lái khác.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)