BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái

03 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21911)
BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry sẽ hợp tác cùng Ford để phát triển phần mềm tự lái trang bị cho thế hệ xe tự lái đầu tiên của Ford.

BlackBerry cho biết đã thành lập một nhóm kỹ sư hỗ trợ Ford tích hợp một loạt phần mềm của BlackBerry, bao gồm cả hệ điều hành QNX Neutrino, công nghệ bảo mật Certicom, phần mềm xử lý âm thanh... vào các model xe Ford trong tương lai. Ngoài việc giúp Ford tận dụng các phần mềm hiện nay, thỏa thuận mới còn giúp BlackBerry có một vị trí trong kế hoạch phát triển xe tự lái cho tương lai của Ford. BlackBerry sẽ có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn tất quá trình chuyển đổi từ một hãng phần cứng sang một hãng phần mềm.

Ford cũng đã từng sử dụng công nghệ QNX của BlackBerry trong hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe của hãng, nhưng trước đây, Ford ưu tiên Panasonic hơn BlackBerry. Công ty đang có những động thái tích cực trong việc tham gia thị trường xe tự lái. Hồi đầu năm 2016, Ford từng tuyên bố cho tới năm 2021, mỗi năm hãng sẽ xuất xưởng 100,000 chiếc xe tự lái phục vụ cho dịch vụ taxi tự lái, và dự kiến sẽ bán xe tự lái cho người dùng phổ thông vào năm 2025.

Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Ford đã tăng số lượng nhân sự làm việc trong dự án xe tự lái từ 150 đến 300 người, và bổ sung thêm 60 xe tự lái vào đội xe thử nghiệm của hãng, nâng tổng số xe tại trung tâm thử nghiệm ở Silicon Valley lên 90 xe.

Thời gian BlackBerry thống trị thị trường smartphone đã qua rất lâu, nhưng QNX vẫn đang là niềm hy vọng cho thành công trong tương lai. Các tên tuổi lớn như Google, Baidu và Mercedes-Benz đều đặt kế hoạch đưa dòng xe tự lái của mình ra thị trường trước năm 2021. Việc hợp tác với Ford sẽ giúp BlackBerry mở ra cơ hội hợp tác với các hãng sản xuất xe tự lái khác.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.