BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái

03 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22107)
BlackBerry Hợp Tác Với Ford Phát Triển Phần Mềm Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, BlackBerry sẽ hợp tác cùng Ford để phát triển phần mềm tự lái trang bị cho thế hệ xe tự lái đầu tiên của Ford.

BlackBerry cho biết đã thành lập một nhóm kỹ sư hỗ trợ Ford tích hợp một loạt phần mềm của BlackBerry, bao gồm cả hệ điều hành QNX Neutrino, công nghệ bảo mật Certicom, phần mềm xử lý âm thanh... vào các model xe Ford trong tương lai. Ngoài việc giúp Ford tận dụng các phần mềm hiện nay, thỏa thuận mới còn giúp BlackBerry có một vị trí trong kế hoạch phát triển xe tự lái cho tương lai của Ford. BlackBerry sẽ có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn tất quá trình chuyển đổi từ một hãng phần cứng sang một hãng phần mềm.

Ford cũng đã từng sử dụng công nghệ QNX của BlackBerry trong hệ thống thông tin giải trí trên các mẫu xe của hãng, nhưng trước đây, Ford ưu tiên Panasonic hơn BlackBerry. Công ty đang có những động thái tích cực trong việc tham gia thị trường xe tự lái. Hồi đầu năm 2016, Ford từng tuyên bố cho tới năm 2021, mỗi năm hãng sẽ xuất xưởng 100,000 chiếc xe tự lái phục vụ cho dịch vụ taxi tự lái, và dự kiến sẽ bán xe tự lái cho người dùng phổ thông vào năm 2025.

Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Ford đã tăng số lượng nhân sự làm việc trong dự án xe tự lái từ 150 đến 300 người, và bổ sung thêm 60 xe tự lái vào đội xe thử nghiệm của hãng, nâng tổng số xe tại trung tâm thử nghiệm ở Silicon Valley lên 90 xe.

Thời gian BlackBerry thống trị thị trường smartphone đã qua rất lâu, nhưng QNX vẫn đang là niềm hy vọng cho thành công trong tương lai. Các tên tuổi lớn như Google, Baidu và Mercedes-Benz đều đặt kế hoạch đưa dòng xe tự lái của mình ra thị trường trước năm 2021. Việc hợp tác với Ford sẽ giúp BlackBerry mở ra cơ hội hợp tác với các hãng sản xuất xe tự lái khác.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.