Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

03 Tháng Mười Một 20162:00 SA(Xem: 21790)
Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Sony đã công bố báo cáo kinh doanh Q2 năm tài khóa 2016, ghi nhận mức lợi nhuận ròng giảm mạnh sau một khoảng thời gian đáng thất vọng với mảng kinh doanh pin và áp lực do đồng Yên lên giá.

Theo đó, quý tài khóa 2 trong năm 2016 của Sony kết thúc vào tháng 09/2016. Công ty cho biết lợi nhuận kinh doanh đã giảm từ 848 triệu USD xuống còn 436 triệu USD, mức lãi ròng chỉ đạt 46.3 triệu USD, giảm 86% so với con số 323.8 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước.

Sony cho biết, kết quả kinh doanh không tốt bắt nguồn từ khoản thất thoát hơn 318 triệu USD của mảng kinh doanh pin. Công ty đã hạ thấp mức kỳ vọng lợi nhuận ngay trước thềm công bố báo cáo. Động thái được cho là do quyết định bán mảng sản xuất pin Murata Manufacturing Co. với giá 168,6 triệu USD, thương vụ đã hoàn tất vào tháng 04/2016.

Mảng Game & Network Service, bao gồm các thiết bị console và PlayStation Network cũng chứng kiến doanh số và doanh thu hoạt động giảm 11.3%. Sony xác định nguyên nhân là do giá PS4 cùng doanh số PS3 đều sụt giảm. Tuy nhiên, kết quả không tốt cũng được bù đắp phần nào nhờ chi phí sản xuất PS4 giảm xuống, và doanh số phần mềm gia tăng, bao gồm cả các nội dung số phân phối qua PlayStation Network.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng kết quả Q2/2016 còn một phần vì sự sụt giảm doanh số smartphone và cảm biến hình ảnh do chính sách đồng Yên lên giá. Các cảm biến hình ảnh được Sony bán cho các đối tác nước ngoài đều là linh kiện sản xuất camera trên smartphone. Khi giá trị đồng Yên tăng mạnh, các đối tác đã giảm bớt đơn đặt hàng và chuyển sang đặt các bên cung ứng khác.

Tỷ giá đồng Yên so với USD đã tăng mạnh trong năm 2016. Do đó, mảng cảm biến hình ảnh đã chịu lỗ hơn 40 triệu USD trong Q2/2016. Bên cạnh đó, trận động đất hồi tháng 04/2016 đã gây thiệt hại nặng cho nhà máy Kumamoto của Sony ở miền Nam Nhật Bản cũng khiến công ty mất tới 462.5 triệu USD trong nửa đầu năm 2016. Có vẻ như 2016 không chỉ là năm hạn của Samsung, mà còn của cả Sony.
519Vote
44Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.