Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

03 Tháng Mười Một 20162:00 SA(Xem: 21959)
Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Sony đã công bố báo cáo kinh doanh Q2 năm tài khóa 2016, ghi nhận mức lợi nhuận ròng giảm mạnh sau một khoảng thời gian đáng thất vọng với mảng kinh doanh pin và áp lực do đồng Yên lên giá.

Theo đó, quý tài khóa 2 trong năm 2016 của Sony kết thúc vào tháng 09/2016. Công ty cho biết lợi nhuận kinh doanh đã giảm từ 848 triệu USD xuống còn 436 triệu USD, mức lãi ròng chỉ đạt 46.3 triệu USD, giảm 86% so với con số 323.8 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước.

Sony cho biết, kết quả kinh doanh không tốt bắt nguồn từ khoản thất thoát hơn 318 triệu USD của mảng kinh doanh pin. Công ty đã hạ thấp mức kỳ vọng lợi nhuận ngay trước thềm công bố báo cáo. Động thái được cho là do quyết định bán mảng sản xuất pin Murata Manufacturing Co. với giá 168,6 triệu USD, thương vụ đã hoàn tất vào tháng 04/2016.

Mảng Game & Network Service, bao gồm các thiết bị console và PlayStation Network cũng chứng kiến doanh số và doanh thu hoạt động giảm 11.3%. Sony xác định nguyên nhân là do giá PS4 cùng doanh số PS3 đều sụt giảm. Tuy nhiên, kết quả không tốt cũng được bù đắp phần nào nhờ chi phí sản xuất PS4 giảm xuống, và doanh số phần mềm gia tăng, bao gồm cả các nội dung số phân phối qua PlayStation Network.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng kết quả Q2/2016 còn một phần vì sự sụt giảm doanh số smartphone và cảm biến hình ảnh do chính sách đồng Yên lên giá. Các cảm biến hình ảnh được Sony bán cho các đối tác nước ngoài đều là linh kiện sản xuất camera trên smartphone. Khi giá trị đồng Yên tăng mạnh, các đối tác đã giảm bớt đơn đặt hàng và chuyển sang đặt các bên cung ứng khác.

Tỷ giá đồng Yên so với USD đã tăng mạnh trong năm 2016. Do đó, mảng cảm biến hình ảnh đã chịu lỗ hơn 40 triệu USD trong Q2/2016. Bên cạnh đó, trận động đất hồi tháng 04/2016 đã gây thiệt hại nặng cho nhà máy Kumamoto của Sony ở miền Nam Nhật Bản cũng khiến công ty mất tới 462.5 triệu USD trong nửa đầu năm 2016. Có vẻ như 2016 không chỉ là năm hạn của Samsung, mà còn của cả Sony.
519Vote
44Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.