Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

03 Tháng Mười Một 20162:00 SA(Xem: 22039)
Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Sony đã công bố báo cáo kinh doanh Q2 năm tài khóa 2016, ghi nhận mức lợi nhuận ròng giảm mạnh sau một khoảng thời gian đáng thất vọng với mảng kinh doanh pin và áp lực do đồng Yên lên giá.

Theo đó, quý tài khóa 2 trong năm 2016 của Sony kết thúc vào tháng 09/2016. Công ty cho biết lợi nhuận kinh doanh đã giảm từ 848 triệu USD xuống còn 436 triệu USD, mức lãi ròng chỉ đạt 46.3 triệu USD, giảm 86% so với con số 323.8 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước.

Sony cho biết, kết quả kinh doanh không tốt bắt nguồn từ khoản thất thoát hơn 318 triệu USD của mảng kinh doanh pin. Công ty đã hạ thấp mức kỳ vọng lợi nhuận ngay trước thềm công bố báo cáo. Động thái được cho là do quyết định bán mảng sản xuất pin Murata Manufacturing Co. với giá 168,6 triệu USD, thương vụ đã hoàn tất vào tháng 04/2016.

Mảng Game & Network Service, bao gồm các thiết bị console và PlayStation Network cũng chứng kiến doanh số và doanh thu hoạt động giảm 11.3%. Sony xác định nguyên nhân là do giá PS4 cùng doanh số PS3 đều sụt giảm. Tuy nhiên, kết quả không tốt cũng được bù đắp phần nào nhờ chi phí sản xuất PS4 giảm xuống, và doanh số phần mềm gia tăng, bao gồm cả các nội dung số phân phối qua PlayStation Network.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng kết quả Q2/2016 còn một phần vì sự sụt giảm doanh số smartphone và cảm biến hình ảnh do chính sách đồng Yên lên giá. Các cảm biến hình ảnh được Sony bán cho các đối tác nước ngoài đều là linh kiện sản xuất camera trên smartphone. Khi giá trị đồng Yên tăng mạnh, các đối tác đã giảm bớt đơn đặt hàng và chuyển sang đặt các bên cung ứng khác.

Tỷ giá đồng Yên so với USD đã tăng mạnh trong năm 2016. Do đó, mảng cảm biến hình ảnh đã chịu lỗ hơn 40 triệu USD trong Q2/2016. Bên cạnh đó, trận động đất hồi tháng 04/2016 đã gây thiệt hại nặng cho nhà máy Kumamoto của Sony ở miền Nam Nhật Bản cũng khiến công ty mất tới 462.5 triệu USD trong nửa đầu năm 2016. Có vẻ như 2016 không chỉ là năm hạn của Samsung, mà còn của cả Sony.
519Vote
44Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.