Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

03 Tháng Mười Một 20162:00 SA(Xem: 22349)
Sony Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Sony đã công bố báo cáo kinh doanh Q2 năm tài khóa 2016, ghi nhận mức lợi nhuận ròng giảm mạnh sau một khoảng thời gian đáng thất vọng với mảng kinh doanh pin và áp lực do đồng Yên lên giá.

Theo đó, quý tài khóa 2 trong năm 2016 của Sony kết thúc vào tháng 09/2016. Công ty cho biết lợi nhuận kinh doanh đã giảm từ 848 triệu USD xuống còn 436 triệu USD, mức lãi ròng chỉ đạt 46.3 triệu USD, giảm 86% so với con số 323.8 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước.

Sony cho biết, kết quả kinh doanh không tốt bắt nguồn từ khoản thất thoát hơn 318 triệu USD của mảng kinh doanh pin. Công ty đã hạ thấp mức kỳ vọng lợi nhuận ngay trước thềm công bố báo cáo. Động thái được cho là do quyết định bán mảng sản xuất pin Murata Manufacturing Co. với giá 168,6 triệu USD, thương vụ đã hoàn tất vào tháng 04/2016.

Mảng Game & Network Service, bao gồm các thiết bị console và PlayStation Network cũng chứng kiến doanh số và doanh thu hoạt động giảm 11.3%. Sony xác định nguyên nhân là do giá PS4 cùng doanh số PS3 đều sụt giảm. Tuy nhiên, kết quả không tốt cũng được bù đắp phần nào nhờ chi phí sản xuất PS4 giảm xuống, và doanh số phần mềm gia tăng, bao gồm cả các nội dung số phân phối qua PlayStation Network.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng kết quả Q2/2016 còn một phần vì sự sụt giảm doanh số smartphone và cảm biến hình ảnh do chính sách đồng Yên lên giá. Các cảm biến hình ảnh được Sony bán cho các đối tác nước ngoài đều là linh kiện sản xuất camera trên smartphone. Khi giá trị đồng Yên tăng mạnh, các đối tác đã giảm bớt đơn đặt hàng và chuyển sang đặt các bên cung ứng khác.

Tỷ giá đồng Yên so với USD đã tăng mạnh trong năm 2016. Do đó, mảng cảm biến hình ảnh đã chịu lỗ hơn 40 triệu USD trong Q2/2016. Bên cạnh đó, trận động đất hồi tháng 04/2016 đã gây thiệt hại nặng cho nhà máy Kumamoto của Sony ở miền Nam Nhật Bản cũng khiến công ty mất tới 462.5 triệu USD trong nửa đầu năm 2016. Có vẻ như 2016 không chỉ là năm hạn của Samsung, mà còn của cả Sony.
519Vote
44Vote
36Vote
28Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.