Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8

02 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24754)
Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nguồn tin cho biết: “Tính năng sạc không dây có thực sự có mặt trên thế hệ iPhone mới của Apple hay không còn tùy thuộc vào việc Foxconn có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện yêu cầu chất lượng sản phẩm đầu ra hay không”

Theo nguồn tin, module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển có thể tích hợp vào các thiết bị, không nói rõ là tất cả các sản phẩm iPhone mới ra đời trong năm 2017 có được trang bị hay không. Vì mỗi thế hệ iPhone đều có nhiều hơn một model, nên có thể sẽ có model được tích hợp, có model không được tích hợp. Hiện Apple chưa đưa ra phản hồi, và phía Foxconn cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

Sau khi bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, dù Apple đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, nhưng đi cùng với đó cũng có không ít lời chỉ trích, vì sản phẩm vẫn chưa thật sự đột phá. Riêng chức năng sạc không dây vẫn chưa từng được trang bị trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, ngoại trừ Apple Watch.


Nikkei Asian cũng từng đưa tin về việc Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone mới. Công ty có thể sẽ thay đổi chất liệu nhôm bằng kính ở mặt lưng cho các mẫu iPhone 2017. Đồng thời, chủ tịch Jeng-wu của Sharp Corp., đơn vị đảm nhiệm khâu sản xuất tấm nền màn hình iPhone, cũng vừa tiết lộ rằng thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng tấm nền màn hình công nghệ OLED, nhưng không nói rõ là khi nào. Hiện Sharp Corp. thuộc sự điều phối của Foxconn.

Màn hình OLED và sạc không dây không phải là điều mới mẻ trong ngành smartphone. Samsung đã tích hợp sạc không dây khá lâu trước đó, hiện đã cải tiến tốc độ nhanh hơn. Quay lại với module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển, các yêu cầu chất lượng công nghiệp – góp phần quyết định có đưa một sản phẩm đi vào sản xuất hàng loạt hay không – đòi hỏi tỷ lệ số lượng sản phẩm đạt yêu cầu khi đưa vào quy trình sản xuất hàng loạt. Nếu tỷ lệ này thấp, có nghĩa là sản phẩm sẽ ít có lợi nhuận, vì các rủi ro sản phẩm bị loại là quá cao.
517Vote
41Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.