Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8

02 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24802)
Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nguồn tin cho biết: “Tính năng sạc không dây có thực sự có mặt trên thế hệ iPhone mới của Apple hay không còn tùy thuộc vào việc Foxconn có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện yêu cầu chất lượng sản phẩm đầu ra hay không”

Theo nguồn tin, module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển có thể tích hợp vào các thiết bị, không nói rõ là tất cả các sản phẩm iPhone mới ra đời trong năm 2017 có được trang bị hay không. Vì mỗi thế hệ iPhone đều có nhiều hơn một model, nên có thể sẽ có model được tích hợp, có model không được tích hợp. Hiện Apple chưa đưa ra phản hồi, và phía Foxconn cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

Sau khi bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, dù Apple đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, nhưng đi cùng với đó cũng có không ít lời chỉ trích, vì sản phẩm vẫn chưa thật sự đột phá. Riêng chức năng sạc không dây vẫn chưa từng được trang bị trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, ngoại trừ Apple Watch.


Nikkei Asian cũng từng đưa tin về việc Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone mới. Công ty có thể sẽ thay đổi chất liệu nhôm bằng kính ở mặt lưng cho các mẫu iPhone 2017. Đồng thời, chủ tịch Jeng-wu của Sharp Corp., đơn vị đảm nhiệm khâu sản xuất tấm nền màn hình iPhone, cũng vừa tiết lộ rằng thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng tấm nền màn hình công nghệ OLED, nhưng không nói rõ là khi nào. Hiện Sharp Corp. thuộc sự điều phối của Foxconn.

Màn hình OLED và sạc không dây không phải là điều mới mẻ trong ngành smartphone. Samsung đã tích hợp sạc không dây khá lâu trước đó, hiện đã cải tiến tốc độ nhanh hơn. Quay lại với module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển, các yêu cầu chất lượng công nghiệp – góp phần quyết định có đưa một sản phẩm đi vào sản xuất hàng loạt hay không – đòi hỏi tỷ lệ số lượng sản phẩm đạt yêu cầu khi đưa vào quy trình sản xuất hàng loạt. Nếu tỷ lệ này thấp, có nghĩa là sản phẩm sẽ ít có lợi nhuận, vì các rủi ro sản phẩm bị loại là quá cao.
517Vote
41Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.