Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8

02 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24159)
Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nguồn tin cho biết: “Tính năng sạc không dây có thực sự có mặt trên thế hệ iPhone mới của Apple hay không còn tùy thuộc vào việc Foxconn có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện yêu cầu chất lượng sản phẩm đầu ra hay không”

Theo nguồn tin, module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển có thể tích hợp vào các thiết bị, không nói rõ là tất cả các sản phẩm iPhone mới ra đời trong năm 2017 có được trang bị hay không. Vì mỗi thế hệ iPhone đều có nhiều hơn một model, nên có thể sẽ có model được tích hợp, có model không được tích hợp. Hiện Apple chưa đưa ra phản hồi, và phía Foxconn cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

Sau khi bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, dù Apple đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, nhưng đi cùng với đó cũng có không ít lời chỉ trích, vì sản phẩm vẫn chưa thật sự đột phá. Riêng chức năng sạc không dây vẫn chưa từng được trang bị trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, ngoại trừ Apple Watch.


Nikkei Asian cũng từng đưa tin về việc Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone mới. Công ty có thể sẽ thay đổi chất liệu nhôm bằng kính ở mặt lưng cho các mẫu iPhone 2017. Đồng thời, chủ tịch Jeng-wu của Sharp Corp., đơn vị đảm nhiệm khâu sản xuất tấm nền màn hình iPhone, cũng vừa tiết lộ rằng thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng tấm nền màn hình công nghệ OLED, nhưng không nói rõ là khi nào. Hiện Sharp Corp. thuộc sự điều phối của Foxconn.

Màn hình OLED và sạc không dây không phải là điều mới mẻ trong ngành smartphone. Samsung đã tích hợp sạc không dây khá lâu trước đó, hiện đã cải tiến tốc độ nhanh hơn. Quay lại với module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển, các yêu cầu chất lượng công nghiệp – góp phần quyết định có đưa một sản phẩm đi vào sản xuất hàng loạt hay không – đòi hỏi tỷ lệ số lượng sản phẩm đạt yêu cầu khi đưa vào quy trình sản xuất hàng loạt. Nếu tỷ lệ này thấp, có nghĩa là sản phẩm sẽ ít có lợi nhuận, vì các rủi ro sản phẩm bị loại là quá cao.
517Vote
41Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.