Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8

02 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24333)
Foxconn Đang Thử Nghiệm Module Sạc Không Dây Cho iPhone 8
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Nguồn tin cho biết: “Tính năng sạc không dây có thực sự có mặt trên thế hệ iPhone mới của Apple hay không còn tùy thuộc vào việc Foxconn có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện yêu cầu chất lượng sản phẩm đầu ra hay không”

Theo nguồn tin, module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển có thể tích hợp vào các thiết bị, không nói rõ là tất cả các sản phẩm iPhone mới ra đời trong năm 2017 có được trang bị hay không. Vì mỗi thế hệ iPhone đều có nhiều hơn một model, nên có thể sẽ có model được tích hợp, có model không được tích hợp. Hiện Apple chưa đưa ra phản hồi, và phía Foxconn cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

Sau khi bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, dù Apple đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, nhưng đi cùng với đó cũng có không ít lời chỉ trích, vì sản phẩm vẫn chưa thật sự đột phá. Riêng chức năng sạc không dây vẫn chưa từng được trang bị trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, ngoại trừ Apple Watch.


Nikkei Asian cũng từng đưa tin về việc Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone mới. Công ty có thể sẽ thay đổi chất liệu nhôm bằng kính ở mặt lưng cho các mẫu iPhone 2017. Đồng thời, chủ tịch Jeng-wu của Sharp Corp., đơn vị đảm nhiệm khâu sản xuất tấm nền màn hình iPhone, cũng vừa tiết lộ rằng thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng tấm nền màn hình công nghệ OLED, nhưng không nói rõ là khi nào. Hiện Sharp Corp. thuộc sự điều phối của Foxconn.

Màn hình OLED và sạc không dây không phải là điều mới mẻ trong ngành smartphone. Samsung đã tích hợp sạc không dây khá lâu trước đó, hiện đã cải tiến tốc độ nhanh hơn. Quay lại với module sạc không dây mà Foxconn đang phát triển, các yêu cầu chất lượng công nghiệp – góp phần quyết định có đưa một sản phẩm đi vào sản xuất hàng loạt hay không – đòi hỏi tỷ lệ số lượng sản phẩm đạt yêu cầu khi đưa vào quy trình sản xuất hàng loạt. Nếu tỷ lệ này thấp, có nghĩa là sản phẩm sẽ ít có lợi nhuận, vì các rủi ro sản phẩm bị loại là quá cao.
517Vote
41Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.