LG G6 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Máy Quét Mống Mắt

02 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22931)
LG G6 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Máy Quét Mống Mắt
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ về chiếc điện thoại LG G6, kế nhiệm của LG G5, sẽ được phát hành trong năm 2016.

Theo đó, LG được cho là đang xem xét khả năng bỏ thiết kế module và sử dụng một màn hình OLED cong cho LG G6. G6 có thể sẽ ra mắt cùng với một nền tảng thanh toán không dây độc quyền của LG, tương tự như Samsung Pay hay Apple Pay.

Trong sự kiện Korea Electronics Show (KES), LG đã trình diễn một module all-in-one (tất cả trong một) mới, kết hợp cả camera và máy quét mống mắt. Để làm được điều này, module mới của LG sử dụng các “bộ lọc” chuyên dụng.

Máy quét mống mắt làm việc bằng cách soi sáng con mắt người dùng bằng ánh sáng cận hồng ngoại để lấy được hình ảnh mống mắt một cách mịn và chi tiết nhất. Ánh sáng hồng ngoại giúp quan sát được các chi tiết phức tạp của mắt, điều mà ánh sáng bình thường không thể thực hiện được, đặc biệt là khi xác định các tông màu tối. Chiếc Galaxy Note7 đã dành riêng một camera phía trước để hỗ trợ cho máy quét mống mắt. Camera này nhạy sáng hơn so với camera selfie còn lại của thiết bị. Nó cũng có khả năng chọn các bước sóng từ quang phổ hồng ngoại, trong khi các máy ảnh thông thường lại lọc ánh sáng hồng ngoại.


LG đang muốn kết hợp sức mạnh của 2 camera này bằng cách sử dụng một cơ chế lọc có thể thay đổi linh hoạt, cho phép một camera thông thường có thể sử dụng được ánh sáng hồng ngoại khi cần thiết. Việc áp dụng nó trên smartphone không mang đến quá nhiều ứng dụng nhưng lại giúp giảm chi phí đáng kể so với các hệ thống camera kép được sử dụng trong một số ít điện thoại có máy quét mống mắt trên thị trường hiện nay.

Trang Digital Times ở Hàn Quốc đưa tin, cảm biến mới của LG chiếm ít không gian của chiếc điện thoại hơn, nó chỉ có kích thước 0.36 sq. cm so với 0,47 sq. cm trên các hệ thống quét mống mắt hiện nay.

Trước đó, LG cũng được cho là đang chuẩn bị giới thiệu nền tảng thanh toán di động của riêng hãng. Nên khả năng trang bị máy quét mống mắt cho LG G6 là khá cao. Samsung đã tích hợp công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng vào Samsung Pay để làm cho dịch vụ này an toàn và thuận tiện hơn khi giao dịch. Thiết bị đầu tiên hỗ trợ là chiếc điện thoại Galaxy Note7. Dự kiến, Samsung sẽ nhanh chóng tích hợp công nghệ mới vào thế hệ smartphone tương lai.
519Vote
43Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Giá vàng thế giới tăng hơn 15% trong năm 2019 và giới thương nhân kỳ vọng tiếp tục đi lên bởi bất ổn còn khắp nơi.
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.