LG G6 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Máy Quét Mống Mắt

02 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 23224)
LG G6 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Máy Quét Mống Mắt
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ về chiếc điện thoại LG G6, kế nhiệm của LG G5, sẽ được phát hành trong năm 2016.

Theo đó, LG được cho là đang xem xét khả năng bỏ thiết kế module và sử dụng một màn hình OLED cong cho LG G6. G6 có thể sẽ ra mắt cùng với một nền tảng thanh toán không dây độc quyền của LG, tương tự như Samsung Pay hay Apple Pay.

Trong sự kiện Korea Electronics Show (KES), LG đã trình diễn một module all-in-one (tất cả trong một) mới, kết hợp cả camera và máy quét mống mắt. Để làm được điều này, module mới của LG sử dụng các “bộ lọc” chuyên dụng.

Máy quét mống mắt làm việc bằng cách soi sáng con mắt người dùng bằng ánh sáng cận hồng ngoại để lấy được hình ảnh mống mắt một cách mịn và chi tiết nhất. Ánh sáng hồng ngoại giúp quan sát được các chi tiết phức tạp của mắt, điều mà ánh sáng bình thường không thể thực hiện được, đặc biệt là khi xác định các tông màu tối. Chiếc Galaxy Note7 đã dành riêng một camera phía trước để hỗ trợ cho máy quét mống mắt. Camera này nhạy sáng hơn so với camera selfie còn lại của thiết bị. Nó cũng có khả năng chọn các bước sóng từ quang phổ hồng ngoại, trong khi các máy ảnh thông thường lại lọc ánh sáng hồng ngoại.


LG đang muốn kết hợp sức mạnh của 2 camera này bằng cách sử dụng một cơ chế lọc có thể thay đổi linh hoạt, cho phép một camera thông thường có thể sử dụng được ánh sáng hồng ngoại khi cần thiết. Việc áp dụng nó trên smartphone không mang đến quá nhiều ứng dụng nhưng lại giúp giảm chi phí đáng kể so với các hệ thống camera kép được sử dụng trong một số ít điện thoại có máy quét mống mắt trên thị trường hiện nay.

Trang Digital Times ở Hàn Quốc đưa tin, cảm biến mới của LG chiếm ít không gian của chiếc điện thoại hơn, nó chỉ có kích thước 0.36 sq. cm so với 0,47 sq. cm trên các hệ thống quét mống mắt hiện nay.

Trước đó, LG cũng được cho là đang chuẩn bị giới thiệu nền tảng thanh toán di động của riêng hãng. Nên khả năng trang bị máy quét mống mắt cho LG G6 là khá cao. Samsung đã tích hợp công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng vào Samsung Pay để làm cho dịch vụ này an toàn và thuận tiện hơn khi giao dịch. Thiết bị đầu tiên hỗ trợ là chiếc điện thoại Galaxy Note7. Dự kiến, Samsung sẽ nhanh chóng tích hợp công nghệ mới vào thế hệ smartphone tương lai.
519Vote
43Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.