Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng

02 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22409)
Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng
blank
Có doanh số bán smartphone sụt giảm trầm trọng trong Q3/2016, nhiều người đã đặt nghi vấn vì sao Microsoft vẫn tiếp tục đầu tư tiền và công sức phát triển mảng kinh doanh này.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc tiếp tục gắn bó với mảng kinh doanh smartphone có thể khiến Microsoft gặp khó khăn, kìm hãm sự phát triển. Tuy nhiên, Terry Myerson, Phó Chủ tịch mảng Windows và thiết bị phần cứng, đã đưa ra câu trả lời đầy bất ngờ.

Trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, ông Myerson trả lời: “Về mặt kỹ thuật, có 2 điều quan trọng nhất đối với nền tảng Windows Mobile. Đầu tiên là kết nối di động , còn lại là các bộ vi xử lý ARM. Tôi cho rằng cả 2 điều này đều đóng vai trò rất quan trọng trong bối cảnh công nghệ tương lai. Và sẽ rất, rất và rất khó để bắt đầu lại từ đầu với các công nghệ đó”.

Microsoft đã có một bài học khi từ bỏ Windows Mobile 6.5 và bắt đầu làm lại với Windows Phone 7 vào năm 2009. Để tạo ra một chiếc điện thoại mới khi mà các công nghệ đã phát triển với tốc độ chóng mặt, từ mạng di động 4G rồi đến 5G, là công việc thực sự khó khăn và mất thời gian khi bắt đầu lại từ đầu.


Terry Myerson  chia sẻ: “Đôi khi đầu tư vào thứ gì đó tăng trưởng, đem lại lợi nhuận là điều dễ hiểu. Nhưng khi đầu tư vào thứ gì đó vì chiến lược tương lai, nhiều người sẽ thắc mắc”. Microsoft vẫn muốn giữ một vị trí trong thị trường thiết bị di động nói chung và smartphone nói riêng. Đó là chiến lược để có thể bắt kịp với kỹ thuật và công nghệ mới bất kỳ lúc nào công ty cần.

Có thể là vào năm 2017 hoặc xa hơn, Microsoft sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Surface. Nhưng bất kỳ lúc nào, công ty cũng muốn mình có thể trong tư thế sẵn sàng nắm bắt thời cơ tốt nhất. Microsoft không muốn lại phải mất thêm thời gian để nghiên cứu các công nghệ mới, đặc biệt là khi thế giới đang chuẩn bị đón nhận công nghệ 5G.

Thực tế, đây không chỉ là một cuộc đua đường trường, mà còn là một cuộc đua tốc độ. Microsoft đang bị chững bước trước những đối thủ như Apple, Samsung hay thậm chí là cả Google. Nhưng có vẻ như công ty đã hạ quyết tâm không rời bỏ cuộc đua và cũng không muốn giảm tốc độ, và sẽ bất ngờ tăng tốc vào khi nào thích hợp. Vấn đề là “khi nào”.
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.