Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng

02 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22491)
Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng
blank
Có doanh số bán smartphone sụt giảm trầm trọng trong Q3/2016, nhiều người đã đặt nghi vấn vì sao Microsoft vẫn tiếp tục đầu tư tiền và công sức phát triển mảng kinh doanh này.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc tiếp tục gắn bó với mảng kinh doanh smartphone có thể khiến Microsoft gặp khó khăn, kìm hãm sự phát triển. Tuy nhiên, Terry Myerson, Phó Chủ tịch mảng Windows và thiết bị phần cứng, đã đưa ra câu trả lời đầy bất ngờ.

Trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, ông Myerson trả lời: “Về mặt kỹ thuật, có 2 điều quan trọng nhất đối với nền tảng Windows Mobile. Đầu tiên là kết nối di động , còn lại là các bộ vi xử lý ARM. Tôi cho rằng cả 2 điều này đều đóng vai trò rất quan trọng trong bối cảnh công nghệ tương lai. Và sẽ rất, rất và rất khó để bắt đầu lại từ đầu với các công nghệ đó”.

Microsoft đã có một bài học khi từ bỏ Windows Mobile 6.5 và bắt đầu làm lại với Windows Phone 7 vào năm 2009. Để tạo ra một chiếc điện thoại mới khi mà các công nghệ đã phát triển với tốc độ chóng mặt, từ mạng di động 4G rồi đến 5G, là công việc thực sự khó khăn và mất thời gian khi bắt đầu lại từ đầu.


Terry Myerson  chia sẻ: “Đôi khi đầu tư vào thứ gì đó tăng trưởng, đem lại lợi nhuận là điều dễ hiểu. Nhưng khi đầu tư vào thứ gì đó vì chiến lược tương lai, nhiều người sẽ thắc mắc”. Microsoft vẫn muốn giữ một vị trí trong thị trường thiết bị di động nói chung và smartphone nói riêng. Đó là chiến lược để có thể bắt kịp với kỹ thuật và công nghệ mới bất kỳ lúc nào công ty cần.

Có thể là vào năm 2017 hoặc xa hơn, Microsoft sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Surface. Nhưng bất kỳ lúc nào, công ty cũng muốn mình có thể trong tư thế sẵn sàng nắm bắt thời cơ tốt nhất. Microsoft không muốn lại phải mất thêm thời gian để nghiên cứu các công nghệ mới, đặc biệt là khi thế giới đang chuẩn bị đón nhận công nghệ 5G.

Thực tế, đây không chỉ là một cuộc đua đường trường, mà còn là một cuộc đua tốc độ. Microsoft đang bị chững bước trước những đối thủ như Apple, Samsung hay thậm chí là cả Google. Nhưng có vẻ như công ty đã hạ quyết tâm không rời bỏ cuộc đua và cũng không muốn giảm tốc độ, và sẽ bất ngờ tăng tốc vào khi nào thích hợp. Vấn đề là “khi nào”.
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.