Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng

02 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22583)
Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng
blank
Có doanh số bán smartphone sụt giảm trầm trọng trong Q3/2016, nhiều người đã đặt nghi vấn vì sao Microsoft vẫn tiếp tục đầu tư tiền và công sức phát triển mảng kinh doanh này.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc tiếp tục gắn bó với mảng kinh doanh smartphone có thể khiến Microsoft gặp khó khăn, kìm hãm sự phát triển. Tuy nhiên, Terry Myerson, Phó Chủ tịch mảng Windows và thiết bị phần cứng, đã đưa ra câu trả lời đầy bất ngờ.

Trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, ông Myerson trả lời: “Về mặt kỹ thuật, có 2 điều quan trọng nhất đối với nền tảng Windows Mobile. Đầu tiên là kết nối di động , còn lại là các bộ vi xử lý ARM. Tôi cho rằng cả 2 điều này đều đóng vai trò rất quan trọng trong bối cảnh công nghệ tương lai. Và sẽ rất, rất và rất khó để bắt đầu lại từ đầu với các công nghệ đó”.

Microsoft đã có một bài học khi từ bỏ Windows Mobile 6.5 và bắt đầu làm lại với Windows Phone 7 vào năm 2009. Để tạo ra một chiếc điện thoại mới khi mà các công nghệ đã phát triển với tốc độ chóng mặt, từ mạng di động 4G rồi đến 5G, là công việc thực sự khó khăn và mất thời gian khi bắt đầu lại từ đầu.


Terry Myerson  chia sẻ: “Đôi khi đầu tư vào thứ gì đó tăng trưởng, đem lại lợi nhuận là điều dễ hiểu. Nhưng khi đầu tư vào thứ gì đó vì chiến lược tương lai, nhiều người sẽ thắc mắc”. Microsoft vẫn muốn giữ một vị trí trong thị trường thiết bị di động nói chung và smartphone nói riêng. Đó là chiến lược để có thể bắt kịp với kỹ thuật và công nghệ mới bất kỳ lúc nào công ty cần.

Có thể là vào năm 2017 hoặc xa hơn, Microsoft sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Surface. Nhưng bất kỳ lúc nào, công ty cũng muốn mình có thể trong tư thế sẵn sàng nắm bắt thời cơ tốt nhất. Microsoft không muốn lại phải mất thêm thời gian để nghiên cứu các công nghệ mới, đặc biệt là khi thế giới đang chuẩn bị đón nhận công nghệ 5G.

Thực tế, đây không chỉ là một cuộc đua đường trường, mà còn là một cuộc đua tốc độ. Microsoft đang bị chững bước trước những đối thủ như Apple, Samsung hay thậm chí là cả Google. Nhưng có vẻ như công ty đã hạ quyết tâm không rời bỏ cuộc đua và cũng không muốn giảm tốc độ, và sẽ bất ngờ tăng tốc vào khi nào thích hợp. Vấn đề là “khi nào”.
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.