Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng

02 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22711)
Microsoft Giải Thích Đầu Tư Vào Windows Mobile Là Chiến Lược, Không Phải Để Tăng Trưởng
blank
Có doanh số bán smartphone sụt giảm trầm trọng trong Q3/2016, nhiều người đã đặt nghi vấn vì sao Microsoft vẫn tiếp tục đầu tư tiền và công sức phát triển mảng kinh doanh này.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc tiếp tục gắn bó với mảng kinh doanh smartphone có thể khiến Microsoft gặp khó khăn, kìm hãm sự phát triển. Tuy nhiên, Terry Myerson, Phó Chủ tịch mảng Windows và thiết bị phần cứng, đã đưa ra câu trả lời đầy bất ngờ.

Trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, ông Myerson trả lời: “Về mặt kỹ thuật, có 2 điều quan trọng nhất đối với nền tảng Windows Mobile. Đầu tiên là kết nối di động , còn lại là các bộ vi xử lý ARM. Tôi cho rằng cả 2 điều này đều đóng vai trò rất quan trọng trong bối cảnh công nghệ tương lai. Và sẽ rất, rất và rất khó để bắt đầu lại từ đầu với các công nghệ đó”.

Microsoft đã có một bài học khi từ bỏ Windows Mobile 6.5 và bắt đầu làm lại với Windows Phone 7 vào năm 2009. Để tạo ra một chiếc điện thoại mới khi mà các công nghệ đã phát triển với tốc độ chóng mặt, từ mạng di động 4G rồi đến 5G, là công việc thực sự khó khăn và mất thời gian khi bắt đầu lại từ đầu.


Terry Myerson  chia sẻ: “Đôi khi đầu tư vào thứ gì đó tăng trưởng, đem lại lợi nhuận là điều dễ hiểu. Nhưng khi đầu tư vào thứ gì đó vì chiến lược tương lai, nhiều người sẽ thắc mắc”. Microsoft vẫn muốn giữ một vị trí trong thị trường thiết bị di động nói chung và smartphone nói riêng. Đó là chiến lược để có thể bắt kịp với kỹ thuật và công nghệ mới bất kỳ lúc nào công ty cần.

Có thể là vào năm 2017 hoặc xa hơn, Microsoft sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Surface. Nhưng bất kỳ lúc nào, công ty cũng muốn mình có thể trong tư thế sẵn sàng nắm bắt thời cơ tốt nhất. Microsoft không muốn lại phải mất thêm thời gian để nghiên cứu các công nghệ mới, đặc biệt là khi thế giới đang chuẩn bị đón nhận công nghệ 5G.

Thực tế, đây không chỉ là một cuộc đua đường trường, mà còn là một cuộc đua tốc độ. Microsoft đang bị chững bước trước những đối thủ như Apple, Samsung hay thậm chí là cả Google. Nhưng có vẻ như công ty đã hạ quyết tâm không rời bỏ cuộc đua và cũng không muốn giảm tốc độ, và sẽ bất ngờ tăng tốc vào khi nào thích hợp. Vấn đề là “khi nào”.
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.