Omate Yumi: Robot Android Dành Cho Gia Đình, Có Trợ Lý Ảo Alexa

03 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 24189)
Omate Yumi: Robot Android Dành Cho Gia Đình, Có Trợ Lý Ảo Alexa
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Omate đã ra mắt Yumi – một con robot chạy Android hỗ trợ hệ thống trí tuệ nhân tạo Amazon Alexa.

Omate là công ty kinh doanh smartwatch trước đây. Robot Yumi cao 29cm, có màn hình 5 inch, độ phân giải 720p để người dùng xem thông tin và điều khiển. Yumi cũng chạy Android giống như hàng loạt các smartphone hiện hành. Yumi được trang bị vi xử lý Snapdragon  4 nhân Cortex-A53 1.3GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có các kết nối Wi-Fi 2,4GHz và 5GHz, Bluetooth 4.0, cổng HDMI, cổng microUSB hỗ trợ OTG. Pin 37.2Wh cùng với 5 microphone và loa stereo.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng cho Yumi, xem phim, check email, Facebook với Yumi. Trong khi đó, trợ lý ảo Alexa sẽ có chức năng nhận diện giọng nói và phản hồi lại thông tin mà người dùng yêu cầu. Người dùng cũng có thể ra lệnh cho Yumi điều khiển những món đồ thông minh khác trong nhà, với điều kiện chúng cũng tương thích với Alexa.


Ngoài ra, Yumi còn được tích hợp camera trước 5 MP để thực hiện tính năng giám sát hoặc gọi video. Dù vậy, phần cổ của robot hiện được thiết kế cố định nên người dùng sẽ không thể chỉnh góc nghiêng của camera.


Việc di chuyển của Yumi chủ yếu phụ thuộc vào các bánh xe bên dưới, nhưng không có tính năng tự tránh các vật cản hay cảm biến tự dừng lại khi đi đến mép bàn, mép cửa. Do đó, Yumi không được thiết kế để đi lại như robot Zenbo của Asus, mà nó chỉ xoay khi nói chuyện với người dùng.

Yumi sẽ có hai màu đen và trắng, được bán trên trang gây quỹ Indiegogo từ ngày 15/11/2016 và sẽ giao hàng trong tháng 03/2017.
529Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.