Omate Yumi: Robot Android Dành Cho Gia Đình, Có Trợ Lý Ảo Alexa

03 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 24540)
Omate Yumi: Robot Android Dành Cho Gia Đình, Có Trợ Lý Ảo Alexa
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Omate đã ra mắt Yumi – một con robot chạy Android hỗ trợ hệ thống trí tuệ nhân tạo Amazon Alexa.

Omate là công ty kinh doanh smartwatch trước đây. Robot Yumi cao 29cm, có màn hình 5 inch, độ phân giải 720p để người dùng xem thông tin và điều khiển. Yumi cũng chạy Android giống như hàng loạt các smartphone hiện hành. Yumi được trang bị vi xử lý Snapdragon  4 nhân Cortex-A53 1.3GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có các kết nối Wi-Fi 2,4GHz và 5GHz, Bluetooth 4.0, cổng HDMI, cổng microUSB hỗ trợ OTG. Pin 37.2Wh cùng với 5 microphone và loa stereo.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng cho Yumi, xem phim, check email, Facebook với Yumi. Trong khi đó, trợ lý ảo Alexa sẽ có chức năng nhận diện giọng nói và phản hồi lại thông tin mà người dùng yêu cầu. Người dùng cũng có thể ra lệnh cho Yumi điều khiển những món đồ thông minh khác trong nhà, với điều kiện chúng cũng tương thích với Alexa.


Ngoài ra, Yumi còn được tích hợp camera trước 5 MP để thực hiện tính năng giám sát hoặc gọi video. Dù vậy, phần cổ của robot hiện được thiết kế cố định nên người dùng sẽ không thể chỉnh góc nghiêng của camera.


Việc di chuyển của Yumi chủ yếu phụ thuộc vào các bánh xe bên dưới, nhưng không có tính năng tự tránh các vật cản hay cảm biến tự dừng lại khi đi đến mép bàn, mép cửa. Do đó, Yumi không được thiết kế để đi lại như robot Zenbo của Asus, mà nó chỉ xoay khi nói chuyện với người dùng.

Yumi sẽ có hai màu đen và trắng, được bán trên trang gây quỹ Indiegogo từ ngày 15/11/2016 và sẽ giao hàng trong tháng 03/2017.
529Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.