Omate Yumi: Robot Android Dành Cho Gia Đình, Có Trợ Lý Ảo Alexa

03 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 24797)
Omate Yumi: Robot Android Dành Cho Gia Đình, Có Trợ Lý Ảo Alexa
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Omate đã ra mắt Yumi – một con robot chạy Android hỗ trợ hệ thống trí tuệ nhân tạo Amazon Alexa.

Omate là công ty kinh doanh smartwatch trước đây. Robot Yumi cao 29cm, có màn hình 5 inch, độ phân giải 720p để người dùng xem thông tin và điều khiển. Yumi cũng chạy Android giống như hàng loạt các smartphone hiện hành. Yumi được trang bị vi xử lý Snapdragon  4 nhân Cortex-A53 1.3GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có các kết nối Wi-Fi 2,4GHz và 5GHz, Bluetooth 4.0, cổng HDMI, cổng microUSB hỗ trợ OTG. Pin 37.2Wh cùng với 5 microphone và loa stereo.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng cho Yumi, xem phim, check email, Facebook với Yumi. Trong khi đó, trợ lý ảo Alexa sẽ có chức năng nhận diện giọng nói và phản hồi lại thông tin mà người dùng yêu cầu. Người dùng cũng có thể ra lệnh cho Yumi điều khiển những món đồ thông minh khác trong nhà, với điều kiện chúng cũng tương thích với Alexa.


Ngoài ra, Yumi còn được tích hợp camera trước 5 MP để thực hiện tính năng giám sát hoặc gọi video. Dù vậy, phần cổ của robot hiện được thiết kế cố định nên người dùng sẽ không thể chỉnh góc nghiêng của camera.


Việc di chuyển của Yumi chủ yếu phụ thuộc vào các bánh xe bên dưới, nhưng không có tính năng tự tránh các vật cản hay cảm biến tự dừng lại khi đi đến mép bàn, mép cửa. Do đó, Yumi không được thiết kế để đi lại như robot Zenbo của Asus, mà nó chỉ xoay khi nói chuyện với người dùng.

Yumi sẽ có hai màu đen và trắng, được bán trên trang gây quỹ Indiegogo từ ngày 15/11/2016 và sẽ giao hàng trong tháng 03/2017.
529Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.