Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi

03 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26340)
Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đầu tư vào dịch vụ chia sẻ xe Getaround, và ra mắt Smart Key Box – thiết bị cho phép người dùng sử dụng smartphone để mở khóa và khởi động chiếc xe hơi của mình.

Smart Key Box được thiết kế để sử dụng trong chia sẻ xe, nó hoạt động cùng 1 dịch vụ đám mây, người dùng có thể được cấp quyền sử dụng một chiếc xe nhất định trong một thời gian nhất định.

Được biết, đây là ý tưởng của Toyota trong vấn đề giải quyết nhu cầu về xe khi dân số ngày càng tăng lên. Công ty muốn số người sở hữu xe riêng giảm xuống, còn các dịch vụ chia sẻ xe sẽ phát triển. Ý tưởng này không phải không có cơ sở, BMW tuyên bố rằng dịch vụ chia sẻ xe ReachNow của hãng đã có lãi, còn GM cũng mở rộng dịch vụ chia sẻ xe Maven ra các thị trường khác. Các nhà sản xuất xe hơi biết rằng, xe hơi cá nhân sẽ luôn ở trạng thái đỗ trong hơn 95% thời gian, và chia sẻ xe là cách để tận dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có.


Toyota cho biết, Smart Key Box “có thể được đặt trong xe mà không cần bất kỳ can thiệp nào”, nó sẽ cho phép động cơ khởi động và cho phép cửa xe khóa lại. Người dùng sẽ sắp xếp một cuộc mượn xe bằng một ứng dụng trên smartphone, được kết nối với nền tảng đám mây Mobility Services Platform của Toyota, và sẽ xử lý việc thanh toán, lịch mượn xe và thời gian cho mượn.

Khi smartphone nằm trong tầm khoảng cách Bluetooth của xe, nó sẽ chia sẻ một đoạn code mở khóa – đã được mã hóa để đảm bảo an toàn – cho phép người dùng khởi động và sử dụng xe. Code mở khóa chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian mà chủ xe cho phép, thời gian mượn xe có thể được gia tăng thông qua ứng dụng.

Smart Key Box sẽ được đưa vào sử dụng thử trong chương trình Getaround, dự kiến ra mắt tại San Francisco vào tháng 01/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.