Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi

03 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26872)
Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đầu tư vào dịch vụ chia sẻ xe Getaround, và ra mắt Smart Key Box – thiết bị cho phép người dùng sử dụng smartphone để mở khóa và khởi động chiếc xe hơi của mình.

Smart Key Box được thiết kế để sử dụng trong chia sẻ xe, nó hoạt động cùng 1 dịch vụ đám mây, người dùng có thể được cấp quyền sử dụng một chiếc xe nhất định trong một thời gian nhất định.

Được biết, đây là ý tưởng của Toyota trong vấn đề giải quyết nhu cầu về xe khi dân số ngày càng tăng lên. Công ty muốn số người sở hữu xe riêng giảm xuống, còn các dịch vụ chia sẻ xe sẽ phát triển. Ý tưởng này không phải không có cơ sở, BMW tuyên bố rằng dịch vụ chia sẻ xe ReachNow của hãng đã có lãi, còn GM cũng mở rộng dịch vụ chia sẻ xe Maven ra các thị trường khác. Các nhà sản xuất xe hơi biết rằng, xe hơi cá nhân sẽ luôn ở trạng thái đỗ trong hơn 95% thời gian, và chia sẻ xe là cách để tận dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có.


Toyota cho biết, Smart Key Box “có thể được đặt trong xe mà không cần bất kỳ can thiệp nào”, nó sẽ cho phép động cơ khởi động và cho phép cửa xe khóa lại. Người dùng sẽ sắp xếp một cuộc mượn xe bằng một ứng dụng trên smartphone, được kết nối với nền tảng đám mây Mobility Services Platform của Toyota, và sẽ xử lý việc thanh toán, lịch mượn xe và thời gian cho mượn.

Khi smartphone nằm trong tầm khoảng cách Bluetooth của xe, nó sẽ chia sẻ một đoạn code mở khóa – đã được mã hóa để đảm bảo an toàn – cho phép người dùng khởi động và sử dụng xe. Code mở khóa chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian mà chủ xe cho phép, thời gian mượn xe có thể được gia tăng thông qua ứng dụng.

Smart Key Box sẽ được đưa vào sử dụng thử trong chương trình Getaround, dự kiến ra mắt tại San Francisco vào tháng 01/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.