Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi

03 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 27124)
Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đầu tư vào dịch vụ chia sẻ xe Getaround, và ra mắt Smart Key Box – thiết bị cho phép người dùng sử dụng smartphone để mở khóa và khởi động chiếc xe hơi của mình.

Smart Key Box được thiết kế để sử dụng trong chia sẻ xe, nó hoạt động cùng 1 dịch vụ đám mây, người dùng có thể được cấp quyền sử dụng một chiếc xe nhất định trong một thời gian nhất định.

Được biết, đây là ý tưởng của Toyota trong vấn đề giải quyết nhu cầu về xe khi dân số ngày càng tăng lên. Công ty muốn số người sở hữu xe riêng giảm xuống, còn các dịch vụ chia sẻ xe sẽ phát triển. Ý tưởng này không phải không có cơ sở, BMW tuyên bố rằng dịch vụ chia sẻ xe ReachNow của hãng đã có lãi, còn GM cũng mở rộng dịch vụ chia sẻ xe Maven ra các thị trường khác. Các nhà sản xuất xe hơi biết rằng, xe hơi cá nhân sẽ luôn ở trạng thái đỗ trong hơn 95% thời gian, và chia sẻ xe là cách để tận dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có.


Toyota cho biết, Smart Key Box “có thể được đặt trong xe mà không cần bất kỳ can thiệp nào”, nó sẽ cho phép động cơ khởi động và cho phép cửa xe khóa lại. Người dùng sẽ sắp xếp một cuộc mượn xe bằng một ứng dụng trên smartphone, được kết nối với nền tảng đám mây Mobility Services Platform của Toyota, và sẽ xử lý việc thanh toán, lịch mượn xe và thời gian cho mượn.

Khi smartphone nằm trong tầm khoảng cách Bluetooth của xe, nó sẽ chia sẻ một đoạn code mở khóa – đã được mã hóa để đảm bảo an toàn – cho phép người dùng khởi động và sử dụng xe. Code mở khóa chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian mà chủ xe cho phép, thời gian mượn xe có thể được gia tăng thông qua ứng dụng.

Smart Key Box sẽ được đưa vào sử dụng thử trong chương trình Getaround, dự kiến ra mắt tại San Francisco vào tháng 01/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.